Tin sức khoẻ

Ung thư đến từ đâu?

Ung thư đến từ đâu?

Ung thư là gì? Và nó bắt nguồn từ đâu? Hôm nay, bằng những sự hiểu biết của mình, Oking sẽ nói về vấn đề này: "UNG THƯ".

ung thư đến từ đâu?

Ung thư là gì?

Chắc ai cũng nghe nhiều đến hai từ "Ung thư", thật mà nói, ung thư không phải là 1 dạng virut hay vi khuẩn gây bệnh nào mà bản chất của nó nằm ở hệ gen của chúng ta và đơn vị sinh học nhỏ nhất của cơ thể là "Tế bào". Ở mỗi tế bào bình thường sẽ luôn có một cơ chế tự hủy được lập trình sẵn bởi hệ gen có tên là "APOPTOSIS" (Cơ chế tự hủy của tế bào loại bỏ những tế bào cũ và thay thế bằng những tế bào mới để đảm bảo sự phát triển bình thường của cơ thể). Đối với tế bào Ung thư, vì một lý do nào đó cơ chế "APOPTOSIS" không hoạt động, tế bào cũ không bị chết đi và đồng thời tế bào mới vẫn được sinh ra. Kết quả là sinh ra một khối sinh thiết (hay khối u) tại vị trí tế bào bị rối loại và có thể tăng kích thước theo thời gian.

Tại sao hệ miễn dịch không tấn công và loại bỏ tế bào ung thư?

Đơn giản là vì tế bào ung thư bản chất là tế bào của cơ thể và hệ miễn dịch nhận biết được đó là tế bào của cơ thể không phải tế bào lạ nên không tấn công loại bỏ chúng.

Nguyên nhân gây ung thư

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh Ung thư, kể đến như:

- Vật lý: các tia bức xạ như: tia X, tia tử ngoại mặt trời, phóng xạ hạt nhân,.. với khả năng xuyên sâu tác động lên tế bào và làm thay đổi cấu trúc DNA.

- Hóa học: các loại chất hóa học, chất bảo quản hóa học tiếp xúc với chúng ta qua con đường thức ăn, không khí, nước uống,...

- Yếu tố di truyền: hệ gen 

Vi sao ung thư gây nguy hiểm đến cơ thể?

Ung thư là một khối sinh thiết tăng sinh theo thời gian, các tế bào ung thư chèn ép các tế bào bào bình thường khác làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động bình thường. Tùy theo vị trí phát sinh của tế bào ung thư, ta có thể xác định được mức độ nghiêm trọng của nó. Ví dụ, tế bào ung thư ở não (các tế bào ung thư chèn ép các mạch máu não, dẫn đến vỡ hoặc tắt gây ảnh hưởng nghiêm trọng).

Tế bào ung thư có khả năng di căn và gây rối loạn tại một vị trí khác trong cơ thể, điều này cho thấy khả năng tiến hóa của tế bào ung thư từ một tế bào cùng loại sang tế bào khác loại.

Chữa bệnh ung thư như thế nào?

Ung thư hiện nay chưa có cách trị hiệu quả và rõ ràng. Các phương pháp như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật cắt bỏ khối u, dùng tia bức xạ hay các chất hóa học để tiêu diệt khối u... có thể may mắn giải quyết được hệ quả của nó nhưng không thể giải quyết tận gốc được, chỉ giảm thiểu được tác hại nhất thời kéo dài thêm thời gian, đồng thời những phương pháp này đem lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn như giảm sức khỏe, đau đớn, và những bệnh khác lại phát sinh thêm, nặng càng thêm nặng.

Cách chữa bệnh đúng hướng đó là tìm ra vấn đề vì sao cơ chế "APOPTOSIS" bị rối loạn, nguyên nhân nào rồi từ nguyên nhân đó đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả - Đó chính là phương hướng nghiên cứu của các nhà khoa học hiện nay trên thế giới và dần được hồi đáp. Hy vọng một ngày nào đó, chúng ta có thể điều trị hiệu quả được căn bệnh này.

ung thư đến từ đâu? 1

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

►  Liệu pháp aromatherapy giúp cơ thể khỏe mạnh phòng ngừa bênh tật

Để ngừa ung thư chúng ta cần phải rèn luyện một cơ thể khỏe mạnh, sống lành mạnh, chơi thể thao để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đồng thời sử dụng các sản phẩm sạch, không hóa chất, rượu bia nhiều. Cơ thể sẽ tự khắc khỏe mạnh và chống nguy cơ bị ung thư.

-OKING Việt Nam-

Đang xem: Ung thư đến từ đâu?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng