Tin sức khoẻ

Làm sao để phân biệt máy khuếch tán tinh dầu?

Làm sao để phân biệt máy khuếch tán tinh dầu?

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy khuếch tán tinh dầu nhưng làm thế nào để phân biệt rõ từng loại, từ đó người mua hàng có lựa chọn đúng đắn và đem về cho mình sản phẩm chất lượng mà không phải đắn đo, suy nghĩ nhiều,...
  Máy khuếch tán tinh dầu siêu âm
►  Máy khuếch tán tinh dầu nguyên chất Nebulizing

làm sao để phân biệt máy khuếch tán tinh dầu

Phân loại Máy Khuếch tán tinh dầu và Ưu - Nhược điểm của từng loại

Đèn xông nhiệt

Đèn xông nhiệt là loại máy khuếch tán hương thơm tinh dầu dựa vào nhiệt độ làm bay hơi tinh dầu. Thành phần tinh dầu là một hỗn hợp của nhiều cấu tử khác nhau. Mỗi cấu tử có điểm bay hơi khác nhau và rất dễ bay hơi ở nhiệt độ dưới 100oC nên tinh dầu được xếp vào trong nhóm chất lỏng dễ bay hơi. Đây là điều kiện thuận lợi để sử dụng nhiệt độ để làm bay hơi tinh dầu, giảm đáng kể chi phí đầu tư sản xuất cũng như đơn giản hóa cách sử dụng.

Tuy nhiên, với ưu điểm là vậy nhưng nhược điểm của nó lại đem đến nhiều vấn đề rắc rối. Bởi vì đèn xông nhiệt phụ thuộc quá nhiều vào nhiệt độ của bóng đèn đốt nóng bằng Wolfram hoặc nến không mùi. Cả hai nguồn nhiệt này không được kiểm soát, tức là nhiệt độ có thể biến thiên tăng lên rất cao và các cấu tử trong tinh dầu lại không bền với nhiệt độ nên dễ bị oxy hóa dẫn đến tinh dầu bị biến tính làm giảm tính trị liệu của tinh dầu hoặc chất lượng mùi hương không được đảm bảo. Đồng thời, nhiệt độ thất thoát ra ngoài không khí làm môi trường xung quanh của bạn trở nên nóng nực, khó chịu và rõ ràng là không tiết kiệm điện năng nếu sử dụng bằng điện hoặc thời gian cháy của nến quá ngắn tầm 1-2h nếu sử dụng nến. 

Giá của một máy đèn xông nhiệt hiện nay trên thị trường dao động từ 80k - 300k, tùy vào mẫu mã, đèn điện hay đèn nến.

làm sao để phân biệt máy khuếch tán tinh dầu 1 -đèn nến

Đèn xông hơi, máy xông hơi

Đây là loại máy sử dụng công nghệ khuếch tán hương bằng cánh quạt tạo áp lực hơi thổi hương tinh dầu bay ra ngoài. Loại này thường công suất yếu, dùng được cho không gian rất nhỏ, khả năng khuếch tán bị hạn chế rât nhiều. Trên thị trường có rất nhiều biến thể của loại này như cánh quạt quay trong nước hay cánh quạt quay trong không khí. Giá của loại này thường dao động từ 300 - 500k tùy từng mẫu.

Ưu điểm của đèn xông hơi thường giá rẻ, kết cấu đơn giản và tiết kiệm điện năng, khuếch tán tinh dầu an toàn mà không làm biến tính tinh dầu.

Máy khuếch tán tinh dầu siêu âm

Máy khuếch tán tinh dầu siêu âm là loại máy phổ biến nhất hiện nay, được nhiều người đặc biệt quan tâm và sử dụng. Máy sử dụng công nghệ Ultrasonic Technology khuếch tán tạo tần số dao động vào cỡ 2,4MHz - một tốc độ dao động phải gọi là siêu nhanh. Dưới tác động của sóng tần số này, các phân tử nước và tinh dầu ngay tại vị trí bề mặt (nơi có mức năng lượng thấp nhất) sẽ bị phá vỡ liên kết và giải phóng thành các ion nước và ion tinh dầu dưới dạng sương mỏng. Loại sương này mỏng đến mức micro lan tỏa khuếch tán vào trong không khí giúp cân bằng độ ẩm, cung cấp ion âm trung hòa bụi bẩn (ion dương) và đồng thời tạo một mùi hương trong lành, thoáng đãng mà dễ chịu. Ngoài ra máy được tích hợp đèn thích hợp trang trí làm đèn ngủ và mẫu mã lại rất đẹp phù hợp với xu hướng hiện nay, thêm vào đó máy còn tiết kiệm điện năng, dễ sử dụng.

Tại sao máy khuếch tán siêu âm lại giúp cân bằng độ ẩm? Câu trả lời là vì máy sử dụng tinh dầu kết hợp với dung môi là nước. Nước là nguồn cung cấp độ ẩm cho không khí, đồng thời với khả năng phân tán thành các ion kích thước nhỏ sẽ giúp nước không bị ứ đọng thành giọt trong quá trình sử dụng.

Tại sao lại nói máy khuếch tán siêu âm trung hòa bụi bẩn? Là vì đó là điều ai cũng biết khi có kiến thức về công thức phân tử. Khi các ion nước là dung môi chiếm đại đa số thì nó lại là yếu tố quyết định. Công thức phân tử của nước là H2O: H+ và OH- . Ta dễ nhận thấy rằng trong phân tử nước có tính phân cực, tức là phân cực dương tại đầu H+ và phân cực âm tại đầu OH- . Khi các ion này được giải phóng ra không khí, thì các đầu ion âm là OH- sẽ tiếp xúc với các ion tự do dương của bụi bẩn (sở dĩ bụi bẩn tích dương là vì trong bụi bẩn cũng bị tích điện do quá trình ma sát) và tạo thành liên kết và giữ chặt chúng không cho bụi bẩn bay tự do trong không khí - Là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về đường hô hấp.

Tạo hương thơm dễ chịu, thoáng đãng? Là bởi vì tinh dầu mà bạn sử dụng có tác dụng trị liệu, thư giãn mang từng cảm giác khác nhau (Xem thêm các loại tinh dầu Oking tại đây).

Ở trên là những phân tích ưu điểm của máy khuếch tán tinh dầu siêu âm. Nhưng nếu đã có ưu thì tất sẽ có nhược. Nhược điểm của máy này là chi phí máy khá cao, giá trên thị trường thường dao động từ 500k đến vài triệu tùy theo dung tích bình và mẫu mã máy. Ngoài vấn đề về giá cả thì máy khuếch tán tinh dầu siêu âm lại tốn công chăm sóc, sử dụng máy trong một thời gian cần phải vệ sinh lại vì tinh dầu nguyên chất sẽ bám trên thành máy, cảm biến là những nguyên nhân làm hỏng máy, giảm hiệu suất phun và mất mỹ quan của máy.

làm sao để phân biệt máy khuếch tán tinh dầu - máy khuếch tán siê uâm

Máy khuếch tán tinh dầu nguyên chất Nebulzing

Là loại máy sử dụng công nghệ Natural High - Purity Nebulizing giúp phun tinh dầu nguyên chất thành các ion sương khuếch tán vào trong không khí. Ưu điểm của loại này là mùi hương không bị phai, vẫn giữ được hương thơm thuần khiết của tinh dầu, diện tích khuếch tán rất rộng với công suất rất mạnh. Nhược điểm thì chí phí đầu tư máy khá cao và công suất máy khá mạnh nên đòi hỏi tiêu tốn một lượng tinh dầu khá lớn.

làm sao để phân biệt máy khuếch tán tinh dầu - máy phun nguyên chất

Oking nói gì về cùng một mẫu máy nhưng sự chênh lệch về giá lại khá lớn?

Ở đây chắc các bạn cũng đã nghe câu: "Giá nào thì của nấy" hay câu "Người mua lầm chứ người bán không lầm!". Thực vậy, trên thị trường hiện nay vẫn tồn tại không ít hiện trạng như vậy, người làm ăn chân chính lại rất ít. Vậy làm thế nào để có sự lựa chọn chính xác?

Mẫu mã của máy giống nhau về kiểu dáng, hình thức, vẻ bề ngoài nhưng có thật là chất lượng bên trong có giống nhau hay không? Nhiều hãng sản xuất máy vì sẽ cạnh tranh với nhau sẽ xảy ra hiện tượng nhái hàng, giảm tối thiểu chi phí để bán hàng được nhiều hơn nhưng cũng vì đó mà chất lượng giảm đi đáng kể từ chất liệu đến bo mạch rồi cảm biến. Khi máy gặp gặp sự cố hay trục trặc các bạn không tìm được nơi bảo hành, bảo trì máy uy tín.

>> Chính sách bảo hành OKING
>> Chính sách đổi trả OKING

Tuy vậy, tùy theo mục đích của bạn là gì cần phải suy nghĩ lựa chọn máy cho phù hợp. Chúc bạn có sự lựa chọn mua hàng đúng đắn!

-OKING Việt Nam-

Đang xem: Làm sao để phân biệt máy khuếch tán tinh dầu?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng