Tin sức khoẻ

Lợi ích của tinh dầu hương thảo và cách sử dụng an toàn

Lợi ích của tinh dầu hương thảo và cách sử dụng an toàn

Những lợi ích của tinh dầu hương thảo đã từ lâu được biết đến. Tinh dầu được sử dụng trong máy khuếch tán cho mục đích hương thơm trị liệu để thanh lọc không khí, khử khuẩn, giảm căng thẳng và giảm huyết áp.

Hương thảo ( Rosmarinus officinalis ) là một loại thảo mộc thường xanh và thơm được tìm thấy ở Địa Trung Hải và nó thuộc họ bạc hà Lamiaceae. Những bông hoa hương thảo có màu hồng, trắng, tím hoặc xanh và như lá kim. Vì những bông hoa này trông rất đẹp nên chúng tiếp tục được sử dụng làm cây cảnh. Tinh dầu bao gồm các hợp chất hóa học như axit rosmarinic, axit caffeic, axit betulinic, axit Carnosic, axit ursolic, Carnosol và long não.

lợi ích của tinh dầu hương thảo

Các lợi ích sức khỏe của tinh dầu hương thảo

Tinh dầu hương thảo có nhiều lợi ích và loại dầu thần kỳ này giúp điều trị từ các bệnh nhiễm trùng của cơ quan hô hấp để làm dịu da đầu ngứa. Những người khác sử dụng nó như một gia vị để biến các món ăn của họ thành các chế phẩm ngon và tốt cho sức khỏe.

Có những nghiên cứu dựa trên bằng chứng chứng minh tính hiệu quả và hiệu quả của tinh dầu hương thảo Rosemary. Ba lợi ích quan trọng của tinh dầu hương thảo:

1. Cải thiện trí nhớ ngắn hạn

Tinh dầu hương thảo Rosemary đã được sử dụng trong việc thực hiện các thử nghiệm để kiểm tra hiệu quả của nó như là một thành phần để cải thiện trí nhớ. Là một hợp chất tự nhiên, nó có nhiều công dụng và lợi ích, nhưng có lẽ lợi ích lớn nhất thông qua giá trị dược liệu của nó chắc chắn sẽ là khả năng cải thiện trí nhớ ngắn hạn.

Phân tích khoa học đã được thực hiện để kiểm tra hiệu quả của nó thông qua các xét nghiệm EEG và các thử nghiệm đã chứng minh rằng  tinh dầu thực sự kích thích não bộ.

Kết quả nghiên cứu đã chứng minh rằng tinh dầu hương thảo dẫn đến sự khác biệt đáng kể và tác động tích cực có thể giúp cải thiện trí nhớ.

2. Chất chống oxy hóa

Tinh dầu hương thảo đã được chứng minh là có tác dụng chống oxy hóa . Liệu pháp mùi hương phổ biến không chỉ giúp làm dịu thần kinh và giảm căng thẳng mà còn giúp chống lão hóa thông qua hành động chống oxy hóa.

Điều này đã được quy cho hàm lượng phenolic cao hơn trong Rosemary chịu trách nhiệm cho các đặc tính chống oxy hóa. Các hợp chất này ức chế quá trình oxy hóa, từ đó chịu trách nhiệm cho các gốc tự do gây ra thiệt hại cho sinh vật.

3. Tác dụng chống viêm cao

Một trong những lý do gây đau và đau ở khớp phần lớn là do viêm. Tinh dầu hương thảo đã chứng minh chống viêm giúp kiểm soát tình trạng viêm.

Điều này giải quyết nỗi đau và sự khó chịu được trải nghiệm trong các lĩnh vực cụ thể. Hoạt động chống nhiễm trùng được coi là chìa khóa để kiểm soát viêm. Các nghiên cứu liên quan đến việc sử dụng Tinh dầu Rosemary với liều lượng được kiểm soát và các tác dụng đã được kiểm tra trong một khoảng thời gian.

Các lợi ích khác của dầu Rosemary bao gồm:

 • Giúp tạo ra một tâm trí rõ ràng
 • Cung cấp hỗ trợ trong việc quản lý bệnh Alzheimer
 • Giúp điều trị các vấn đề về hô hấp
 • Giúp duy trì sức khỏe răng miệng
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể
 • Cải thiện hệ thống tiêu hóa
 • Giảm đau cơ và khớp
 • Thúc đẩy sự phát triển của tóc
 • Sở hữu những đặc tính có thể làm tối màu tóc
 • Là một lựa chọn điều trị đã được chứng minh cho gàu
 • Ngăn chặn sự bùng phát của nhiễm trùng da
 • Giúp làm chậm quá trình lão hóa
 • Giúp điều trị các vấn đề về mụn

Tinh dầu hương thảo 10ml
Tinh dầu hương thảo 10ml nguyên chất

►  Tìm mua tinh dầu hương thảo tại đây.

Sử dụng tinh dầu hương thảo an toàn?

Mặc dù tinh dầu hương thảo Rosemary có nhiều lợi ích nhưng nó đi kèm với một vài tác dụng phụ. Các tác dụng thường là tạm thời và sẽ giảm theo thời gian, nhưng một số tác động khiến các cá nhân không cần phải sử dụng tinh dầu.

Nó có thể bị dị ứng ở một số dạng nhưng có thể phù hợp để sử dụng ở dạng khác. Người dùng cần có biện pháp phòng ngừa về số lượng sử dụng. Các ứng dụng tại chỗ phải luôn luôn được áp dụng pha loãng vì các dung dịch đậm đặc mạnh có khả năng gây bỏng hoặc dị ứng. Điều quan trọng là phải hiểu rằng các ứng dụng tại chỗ không được áp dụng cho các khu vực nhạy cảm, chẳng hạn như mắt, mũi, vv

Các bà mẹ cho con bú không được sử dụng tinh dầu mà không có sự cho phép của bác sĩ và chuyên gia tư vấn. Tương tự như vậy, phụ nữ mang thai được khuyên không nên sử dụng các loại tinh dầu trừ khi được phép bởi các bác sĩ phụ khoa.

► Xem thêm những loại tinh dầu nguyên chất khác.

-OKING Việt Nam-

Đang xem: Lợi ích của tinh dầu hương thảo và cách sử dụng an toàn

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

Expenna 30/10/2023

Back skin biopsies from CD133 CreER T2; Rosa rtTA; tetO Ctnnb1 О”N mutant mice generic viagra side effects So, if you experience the symptoms of a UTI, it is always best to get checked out even if it s not linked to a pregnancy test
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng