Tin sức khoẻ

Hydrosols là gì và công dụng trị liệu đối với cơ thể

Hydrosols là gì và công dụng trị liệu đối với cơ thể

Hydrosol là dung dịch nước thơm chưng cất 100% không cồn tự nhiên nguyên chất được sản xuất trong quá trình chưng cất để chiết xuất các loại tinh dầu. Hydrosol có nghĩa đơn giản là, ‘hydro là nước' và 'sol là dung dịch', nghĩa là dung dịch nước có chứa một số phân tử vi lượng hòa tan trong nước của tinh dầu cũng như các thành phần thực vật tan trong nước. Những phân tử siêu nhỏ của tinh dầu góp phần làm cho hydrosol có mùi hương thơm, đem lại liệu pháp tinh dầu đặc biệt. Chúng khá thơm và có độ pH từ 4,5 đến 5,5 hoặc hơn.

►  Tinh dầu hoa hồng nguyên chất 

HYDROSOL LÀ GÌ

Hydrosol là một liệu pháp về hương thơm từ tự nhiên. Hydrosols đại diện cho sức mạnh tổng hợp thực sự của thảo dược và liệu pháp mùi hương. Khi lá cây hoặc hoa tươi được cho vào bình chưng cất hơi nước. Hơi nước thẩm thấu vào các thành phần tế bào thực vật, làm mềm các tế bào chứa mùi hương; tinh dầu chứa trong tế bào thoát ra dưới dạng hơi. Hơi này được lôi cuốn theo hơi nước (phần đầu tiên là hydrosol) và đi qua thiết bị ngưng tụ, được bao quanh bởi nước làm mát. Sau đó thu Hydrosol dưới dạng nước và một phần tinh dầu bão hòa trong nước. Phần còn lại là tinh dầu, tùy theo tỉ trọng của tinh dầu sẽ nặng hay nhẹ hơn nước mà ta sẽ có phương pháp tách phù hợp.

Do sự khác biệt về trọng lượng riêng của tinh dầu và nước, nước ngưng tụ, tinh dầu tách ra, nổi lên bề mặt nước và được loại bỏ để lại hydrosol phía dưới. Tuy nhiên, không phải tất cả nước chảy vào bình thu là hydrosol - chỉ 25-50% nước vào bình đầu tiên là Hydrosol. Cứ 1-2 lbs. của nguyên liệu thực vật, có tới 1 lít hydrosol được sản xuất.

Công dụng của Hydrosol

CÔNG DỤNG HYDROSOL


Nước thơm hydrosol được con người ứng dụng theo nhiều cách khác nhau. Trong dân gian, người ta hay dùng để tắm hoặc gội đầu. Nước thơm nhờ đặc tính trị liệu của tinh dầu và mùi hương đặc biệt giúp nó trở nên hiệu quả trong việc đem lại làn da tươi tắn, trẻ trung, loại sạch vi khuẩn, ngăn ngừa sự phát triển của mụn và đặc biệt Hydrosol còn giúp cho người dùng nó một cơ thể có mùi hương thơm dịu. Đây là cách những quý tộc, công chúa thời xưa hay sử dụng phổ biến.

Một số loại Hydrosol đặc biệt

NƯỚC HOA HỒNG


-  Nước hoa hồng.
-  Nước oải hương.
-  Nước hoa cam.
-  Nước hoa bưởi.
-  Nước lá tràm.
   ...vv

►  Xem thêm một số tinh dầu nguyên chất của OKING Việt Nam tại đây!

-OKING Việt Nam-

Đang xem: Hydrosols là gì và công dụng trị liệu đối với cơ thể

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

gymnpyday 14/10/2022

hydrochlorothiazide vs lasix Antigen expression of CTGF was independently evaluated by three pathologists MDB, GB and RF by using a light microscopy
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng