Tin sức khoẻ

Tinh dầu Gừng và những công dụng hữu ích

Tinh dầu Gừng và những công dụng hữu ích

Gừng là một loại cây thảo, sống lâu năm, cao từ 0.6 - 1m, có mùi thơm và được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới như: Ấn độ, Trung Quốc, Australia, các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Tinh dầu Gừng hay còn gọi với tên thương phẩm là Ginger oil được chiết xuất bằng phương pháp chưng cất hơi nước có tác dụng xoa bóp giảm chứng viêm khớp, giảm đau kinh nguyệt, phục hồi mỏi cơ hay giảm say tàu xe,... Với những công dụng hữu ích như vậy, hôm nay OKING sẽ giới thiệu về loại tinh dầu này nhé!

►  Tinh dầu Gừng nguyên chất

tinh dầu gừng và những công dụng hữu ích

Gừng và tinh dầu chiết xuất từ Gừng:

Tên khoa học: Zinggiber officinale Rose.
Họ Gừng: Zingiberaceae.
Gừng chứa tinh dầu (2 - 3%), nhựa dầu (4.2 - 6.5%), chất béo (3%) và chất cay zingerol, zingeron, shagaol...

Tinh dầu Gừng là chất lỏng không màu hoặc màu vàng nhạt, d30: 0.868 - 0.880, có mùi đặc trưng của Gừng nhưng không chứa các chất cay. Thành phần chủ yếu của tinh dầu là hợp chất hydrocacbon sesquiterpenic: zingiberen (35,6%), arcurcumen (17.7%), farnesen (9.8%); ngoài ra còn chức một lượng nhỏ các hợp chất alcol monoterpenic: geraniol (1.4%), linaol (1.3%), borneol (1.4%) ...

Tinh dầu gừng được sản xuất từ gừng tươi bằng phương pháp chưng cất hơi nước với hiệu suất từ 1.0 - 2.7%. Vỏ chứa nhiều tinh dầu hơn (4-5%); vì vậy có thể kết hợp khi chế biến gừng khô để sản xuất tinh dầu.

Hàng năm toàn thế giới sản xuất khoảng 30 tấn tinh dầu gừng và 150 - 300 tấn nhựa dầu gừng. Các nước sản xuất tinh dầu và nhựa dầu chính: Ấn Độ, Trung Quốc. Các nước tiêu thụ chính: Mỹ, Canada, Anh, Đức.

tinh dầu gừng và những công dụng hữu ích 1

Công dụng hữu ích của tinh dầu gừng

Tinh dầu gừng thường làm chất thơm trong kỹ nghệ thực phẩm và kỹ nghệ pha chế đồ uống, thường cho vào nhựa dầu gừng để làm giảm độ cay của nhựa dầu.

Ngoài những tác dụng trên, tinh dầu gừng còn rất hiệu quả cho việc:

-  Chữa trị chứng viêm khớp.
-  Giảm đau kinh nguyệt ở nữ giới
-  Trị các bệnh về tiêu hóa
-  Giảm nghẹt mũi.
-  Phục hồi mỏi cơ do vận động quá sức.
-  Giảm chứng say tàu xe,...

Bạn có thể tham khảo những sản phẩm tinh dầu thiên nhiên nguyên chất khác của chúng tôi với nhiều công dụng đa dạng theo link bên dưới:

►  Tinh dầu nguyên chất OKING Việt Nam

tinh dầu gừng và những công dụng hữu ích 2

Những lưu ý và cách sử dụng tinh dầu gừng

-  Bôi ngoài da: tinh dầu gừng rất đậm đặc, do đó dầu gừng nên được pha loãng trước khi sử dụng. Vị cay của dầu có thể gây kích ứng da nên cần phải test trước trên vùng nhỏ cách tay trước khi sử dụng bằng mục đích trị liệu. Tinh dầu gừng làm cho da nhạy cảm với ánh sáng mặt trời. Vì vậy tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời 12-24h sau khi sử dụng trên da.
-  Hương thơm trị liệu: dùng máy khuếch tán để xông tinh dầu gừng, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và tác dụng của nó sẽ hiệu quả với bạn rất nhiều. Bạn còn có thể nhỏ vào bồn tắm hoặc nước tắm để tắm sẽ rất tốt cho cơ thể.
-  Giảm say tàu xe: Bạn có thể nhỏ lên tay hoặc khẩu trang để ngửi trực tiếp hoặc có thể sử dụng máy khuếch tán tinh dầu xe hơi để xông hương cho xe của bạn.

►  Máy khuếch tán tinh dầu siêu âm ô tô

tinh dầu gừng và những công dụng hữu ích 3

Như vậy, OKING đã liệt kê ra một số công dụng hữu ích của tinh dầu gừng để mọi người tham khảo và có thể sử dụng tại nhà rồi nhé. Để mua tinh dầu gừng nguyên chất, mọi người có thể tham khảo một số cửa hàng uy tín hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất:

Hotline: 0889 36 25 36
Email: sale@oking.vn

Trân trọng!

-OKING Việt Nam-

Đang xem: Tinh dầu Gừng và những công dụng hữu ích

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng