Tin sức khoẻ

Những loại tinh dầu có khả năng chăm sóc tóc, hỗ trợ và kích thích mọc tóc

Những loại tinh dầu có khả năng chăm sóc tóc, hỗ trợ và kích thích mọc tóc

Trong y học cổ truyền và y học hiện đại, các tài liệu cho thấy có rất nhiều loại tinh dầu có khả năng hỗ trợ, kích thích mọc tóc. Trong đó có những loại cho thấy tính năng ưu việt trong việc điều trị và hỗ trợ các bệnh về tóc, kể đến đó là tinh dầu bưởi, hương thảo, hương nhu,... Sau đây OKING Việt Nam sẽ giới thiệu chi tiết về những loại này.

những loại tinh dầu có khả năng chăm sóc tóc, hỗ trợ và kích thích mọc tóc

1. Tinh dầu hương thảo

Các hợp chất tự nhiên trong tinh dầu hương thảo (Rosemary) có đặc tính làm sạch vô cùng mạnh mẽ, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Tinh dầu hương thảo còn có tác dụng hỗ trợ tinh thần nhờ hương Camphoraceous, xua tan căng thẳng và làm giảm các bệnh về hô hấp, giảm đau cơ khi làm việc quá sức. Có khả năng loại bỏ da khô, trị mụn hiệu quả. 

Đặc biệt, tinh dầu hương thảo rất tốt cho tóc, khả năng giúp tóc phục hồi, tăng trưởng, chống rụng và không bị khô, gãy hay cứng. Nhờ đặc tính trị liệu ưu việt hỗ trợ tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông dưới da đầu tốt hơn nên kích thích mọc tóc hiệu quả.

Thành phần hóa học: Hương thảo chứa tinh dầu và Tanin. Tinh dầu (0.5% ở cây khô, 1.2-2% ở lá, 1.4% ở hoa) bao gồm các thành phần như: a-pinen (tới 80%), terpen, borneol, camphor, cineol, acetat bornyl và một sesquiterpen (caryophyllen).

Cây chứa choline, một glucocide không tan trong nước, saponoside, các acid hữu cơ (citric, glycolic, glyeeric,...) và hai heteroside là romaside và romarinoside, ngoài ra còn có acid rosmarinic.

Nếu mới cất bằng phương pháp chưng cất hơi nước, tinh dầu hương thảo là một chất lỏng không màu hay vàng nhạt, về sau sẫm dần và cứng lại. Có thể hòa tan bằng rượu theo bất kì tỉ lệ nào.

Cách dùng:

Kích thích mọc tóc: Nhỏ 1 – 2 giọt tinh dầu Hương thảo lên lược khi chải tóc để kích thích tóc mọc dày hơn.

Trị gàu và dưỡng tóc: 1 thìa dầu jojoba + 2 giọt tinh dầu khuynh diệp + 3 giọt tinh dầu hương thảo. Pha dầu jojoba và các tinh dầu. Làm ướt tóc bằng nước ấm rồi thoa hỗn hợp này lên tóc và da đầu bằng đầu ngón tay. Trùm đầu và đợi trong vòng 30 phút gội đầu bằng dầu gội rồi xả sạch với nước.

tinh dầu hương thảo 10ml

Tinh dầu hương thảo nguyên chất

2. Tinh dầu hương nhu

Tinh dầu Hương Nhu có tác dụng mọc tóc nên thường được ứng dụng làm thuốc kích thích mọc tóc. Nó kết hợp rất tốt với tinh dầu vỏ bưởi, sả, bạc hà cho tác dụng dưỡng tóc, kích thích tóc mọc và giảm tóc rụng. Hương nhu giúp tóc thêm dày và mượt. Trong dân gian thường trộn tinh dầu hương nhu với dầu dừa hoặc tinh dầu vỏ bưởi bôi lên da đầu để chữa bệnh rụng tóc. Hỗn hợp có tác dụng kích thích thích sự mọc tóc trở lại đồng thời làm cho tóc thêm dài và mềm mượt.

Thành phần chủ yếu của tinh dầu là: Eugenol > 60%. Ngoài ra còn có cacvacrola, O.xymen, P.xymen, camphen, limonen, alpha và bêta pinea.

tinh dầu hương nhu 10ml

Tinh dầu hương nhu nguyên chất 

3. Tinh dầu vỏ bưởi

Tinh dầu bưởi có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh, giảm rụng tóc, làm tóc dày mượt.

Làm đẹp tóc :Tinh dầu còn có tác dụng trong việc làm đẹp tóc. Bạn có thể dùng tinh dầu bưởi pha nước ấm để gội đầu hoặc sau khi gội sẽ giúp cho tóc bạn trở nên bóng, chắc, mượt. Cách làm này đặc biệt có hiệu quả đối với các bà mẹ sau khi sinh.

Trị hói đầu: Nếu bạn còn trẻ mà đã có dấu hiệu bị hói thì hãy dùng Tinh dầu vỏ bưởi xịt lên tóc hoặc cho vài giọt vào lòng bàn tay thoa nhẹ và massage lên vùng tóc bị hói, tinh dầu trong vỏ bưởi có tác dụng kích thích tóc mọc ra. Nếu thể trạng bạn phù hợp thì sẽ có cảm giác tóc dày lên rõ sau một thời gian. Công dụng này có thể giúp trị rụng tóc và thưa tóc, tránh bị hói.

Thành phần chính: Tinh dầu trong vỏ có 26% xitrala và este, ngoài ra còn chứa pectin, naringin, các men peroxydaza, amylaza, đường ramnoza, vitamin A và C, hesperidin. Trong dịch ép múi bưởi có khoảng 9% acid xitric, 14% đường. Ngoài ra còn có lycopin, các men amylaza, peroxydaza, vitamin C, A và B1.

tinh dầu vỏ bưởi 10ml

Tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất

Trên đây là những loại tinh dầu có khả năng đem lại tính năng ưu việt cho tóc của bạn nhất. Hãy thứ và bình luận ý kiến của các bạn bên dưới cho những bạn đọc biết nhé!

► Xem tinh dầu nguyên chất khác tại đây.

-OKING Việt Nam-

Đang xem: Những loại tinh dầu có khả năng chăm sóc tóc, hỗ trợ và kích thích mọc tóc

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng