Tin sức khoẻ

Những công dụng tuyệt vời của tinh dầu Húng quế (Basil)

Những công dụng tuyệt vời của tinh dầu Húng quế (Basil)

Tinh dầu húng quế (Basil essential oil) là một loại tinh dầu thường được sử dụng trong liệu pháp mùi hương Aromatherapy. Được chiết xuất từ cây húng quế Ocimum Basilicum, tinh dầu húng quế được cho là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tinh dầu húng quế chứa một số hợp chất giúp tăng cường sức khỏe. Những hợp chất này bao gồm linalool, một chất cũng được tìm thấy trong hoa oải hương được chứng minh là giảm căng thẳng trong một số nghiên cứu khoa học.

► Mua tinh dầu húng quế tại đây!

những công dụng tuyệt vời của tinh dầu húng quế

Tinh dầu húng quế hoạt động như thế nào?

Trong liệu pháp mùi hương, hít mùi thơm của tinh dầu húng quế (hoặc hấp thụ tinh dầu húng quế qua da) có khả năng lan truyền thông tin đến một vùng não liên quan đến việc kiểm soát cảm xúc. Được biết đến như hệ thống limbic, vùng não này cũng ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh. Những người ủng hộ liệu pháp mùi hương cho thấy rằng tinh dầu có thể ảnh hưởng đến một số yếu tố sinh học, bao gồm nhịp tim, mức độ căng thẳng, huyết áp, hơi thở và chức năng miễn dịch .

Công dụng đối với sức khỏe

Tinh dầu húng quế thường được sử dụng cho các vấn đề sức khỏe sau đây:

- Trị mụn
- Giảm lo âu
- Hỗ trợ trị viêm phế quản
- Trị cảm lạnh
- Giảm ho
- Giảm phiền muộn
- Chống mệt mỏi
- Hỗ trợ bệnh Gout
- Chống chứng khó tiêu
- Điều trị viêm xoang

Ngoài ra, tinh dầu húng quế còn giúp tăng cường tâm trạng, cải thiện tiêu hóa, tăng sự tỉnh táo và làm dịu cơn đau cơ. Tinh dầu húng quế đôi khi cũng được sử dụng làm  thuốc chống côn trùng .

Hơn nữa, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Biomedica cho thấy rằng tinh dầu húng quế có thể hỗ trợ điều trị mụn trứng cá. Trong nghiên cứu, 28 người bị mụn trứng cá được chỉ định điều trị tám tuần với một trong bốn công thức: hỗn hợp tinh dầu cam và húng quế, thuốc trị keratolytic (một loại thuốc được thiết kế để loại bỏ các tổn thương trên da), tinh dầu trộn với axit axetic (một hợp chất đôi khi được sử dụng như một thành phần trong các sản phẩm chăm sóc da), hoặc thuốc keratolytic với axit axetic. Vào cuối nghiên cứu, tất cả các nhóm cho thấy sự cải thiện trong mụn trứng cá. Những cải thiện lớn nhất đã được nhìn thấy ở những bệnh nhân được điều trị bằng hỗn hợp axit axetic.

lá húng quế basil

Cây húng quế Ocimum Basilicum (Basil)

Mẹo sử dụng với tinh dầu húng quế

Khi sử dụng tinh dầu húng quế cần kết hợp với một loại dầu mang (như jojoba, hạnh nhân ngọt hoặc bơ), tinh dầu húng quế có thể được bôi trực tiếp lên da hoặc thêm vào bồn tắm.

Tinh dầu húng quế cũng có thể được hít vào sau khi nhỏ một vài giọt dầu lên vải hoặc khăn giấy hoặc thông qua việc sử dụng máy khuếch tán tinh dầu hoặc máy xông hơi.

-OKING VIỆT NAM-

Đang xem: Những công dụng tuyệt vời của tinh dầu Húng quế (Basil)

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng