Tin sức khoẻ

Mẹo sát khuẩn khẩu trang bằng tinh dầu thiên nhiên

Mẹo sát khuẩn khẩu trang bằng tinh dầu thiên nhiên

Trước tình trạng khan hiếm khẩu trang hiện nay cộng với việc tăng giá đột biến khiến nhiều người không có dùng để ngăn ngừa dịch cúm corona. Vì vậy trong bài viết này OKING VIỆT NAM xin đưa ra một mẹo nhỏ để mọi người có thể tái sử dụng khẩu trang mà mình đang dùng thay vì mua mới, vừa tiết kiệm mà lại hiệu quả cao.

mẹo sát khuẩn khẩu trang từ tinh dầu thiên nhiên

Khẩu trang ngăn chặn virus corona như thế nào?

Coronavirus là một loại virus cúm gây bệnh viêm phổi cho người mắc phải, bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc. Con đường lây lan chủ yếu của loại virus này qua đường hô hấp thông qua các dịch tiết từ nước bọt,... Vì thế để ngăn ngừa virus, chúng ta cần nên đeo khẩu trang.

Nếu bạn chưa bị nhiễm virus, đeo khẩu trang để tránh các dịch tiết từ người khác bị nhiễm bắn vào mắt mũi miệng của bạn.

Nếu bạn đã bị nhiễm, việc đeo khẩu trang sẽ giúp giữ dịch tiết từ nước bọt hạn chế lây lan cho những người xung quanh bạn.

Vậy khẩu trang mà bạn đang sử dụng luôn có nguy cơ tiềm ẩn virus ở mặt ngoài và mặt trong của khẩu trang. Về bản chất thì chúng ta có thể tái sử dụng khẩu trang vài lần nếu biết cách sát khuẩn chúng.

Tinh dầu thiên nhiên diệt khuẩn như thế nào?

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tinh dầu thiên nhiên có tính chất sát khuẩn, đặc biệt là tinh dầu tràm trà (Tea tree oil) có khả năng diệt khuẩn, diệt virus nhanh chóng. Tham khảo bài viết tại đây!

Tinh dầu tràm trà tuy có tính sát khuẩn, chống virus mạnh nhưng mùi của nó lại hơi nồng, gắt và không phải ai có thể ngửi được. Hơn nữa, tinh dầu tràm trà nguyên chất có nồng độ cao, dễ gây bỏng cho da nếu tiếp xúc trực tiếp với da. Trước khi sử dụng lên khẩu trang, bạn nên pha loãng với nước với tỉ lệ 10ml tea tree + 01 lít nước. Rồi ngâm khẩu trang trong 5-10p, sau đó phơi khô. Tất cả virus sẽ được loại bỏ và bạn có thể tái sử dụng khẩu trang này. Tham khảo tinh dầu tràm trà nguyên chất tại đây!

Sử dụng tinh dầu tràm trà dạng xịt để khử khuẩn khẩu trang

Vì sao phải sử dụng dạng xịt? - Đơn giản vì nó tiện lợi và giúp làm loãng tinh dầu với một hàm lượng đủ mạnh để có thể tiêu diệt vi khuẩn, vi rút mà mùi không bị nồng, gắt khi sử dụng.

Xịt khử trùng từ tràm trà là một cách diệt khuẩn tự nhiên, không độc hại, có thể dễ dàng thực hiện với khẩu trang hoặc các vật dụng trong nhà bạn. Sử dụng bình xịt này sẽ không chỉ cải thiện sức khỏe của bạn mà còn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền! 

Không có chất tẩy rửa hóa học độc hại trong công thức xịt từ tinh dầu thiên nhiên. Bạn sẽ ngạc nhiên về công thức xịt khử trùng từ tràm trà này có thể làm sạch đến mức nào. Hãy thử một lần.

Công thức: 

- 70ml cồn thực phẩm (ethanol được chưng cất từ rỉ đường). Các bạn lưu ý không nên dùng cồn công nghiệp vì sẽ có chứa methanol gây độc, sử dụng nhiều gây nhức đầu, chóng mặt,...
- 30ml nước cất.
- 01ml tea tree oil + một số loại tinh dầu khác giúp dưỡng da tay, tăng cường độ ẩm cho da và tạo mùi hương dễ chịu.

Với công thức này bạn có thể tạo cho riêng mình một dung dịch sát khuẩn hoàn toàn tự nhiên từ tinh dầu thiên nhiên, rất tiện lợi khi sát khuẩn lên khẩu trang.

Cách sử dụng:

Với bình xịt vừa mới tạo ở trên, bạn tiến hành xịt một lượng vừa đủ lên mặt ngoài và mặt trong của khẩu trang. Sau đó treo từ 5-10p thì bạn có thể tái sử dụng khẩu trang này rồi. Vừa hiệu quả mà tiết kiệm phải không nào!

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng dung dịch sát khuẩn này để rửa tay, sát khuẩn tay tự nhiên (vì tay thường hay tiếp xúc với các đồ vật khác bị nhiễm dịch virus rồi lại tiếp xúc lên miệng mũi của bạn nên rất dễ làm bạn bị nhiễm bệnh). Bạn cũng có thể xịt để sát khuẩn không khí xung quanh hoặc lên những đồ vật mà bạn nghi ngờ nhiễm vi khuẩn, virus. Rất tiện lợi đấy.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm nguyên liệu rồi điều chế chúng, bạn có thể mua bình xịt của chúng tôi tại đây: Dung dịch sát khuẩn tự nhiên từ tinh dầu tràm trà.

Chúc các bạn thành công và giữ một sức khỏe thật tốt để vượt qua mùa dịch này!

-OKING VIỆT NAM-

Đang xem: Mẹo sát khuẩn khẩu trang bằng tinh dầu thiên nhiên

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng