Tin sức khoẻ

Cách ngăn ngừa virus cúm cho không gian ngôi nhà của bạn

Cách ngăn ngừa virus cúm cho không gian ngôi nhà của bạn

Hiện nay virus cúm Corona có vẻ đang là từ khóa tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam. Tuy độc lực của loại virus này yếu hơn virus SARS-CoV nhưng mức độ lây lan của nó lại nhanh hơn nhiều, thời gian ủ bệnh lâu có thể lên tới 14 ngày. Vì vậy cần ngăn ngừa sự lây lan cho chính bạn và người thân, đặc biệt là trong ngôi nhà thân yêu của bạn.

cách ngăn ngừa virus corona trong ngôi nhà của bạn

Tổng quan về virus corona

Hiện tại không có nghiên cứu nào về Coronavirus, do đó chúng ta phải dựa vào virus cúm theo cách tốt nhất để đối phó với nhiễm virus hiện tại. Điều đầu tiên phải luôn luôn được rửa tay thường xuyên và kỹ lưỡng.

Các phương tiện truyền thông tràn ngập lời khuyên về những gì nên làm và những gì không nên làm, nhưng nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng các loại tinh dầu như một cách phòng ngừa bổ sung để cố gắng tránh bị nhiễm vi-rút, hoặc cố gắng và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, đây là tất cả những gì bạn cần biết.

Để sử dụng các loại tinh dầu có khả năng giúp chúng ta tránh bị nhiễm cúm theo mùa hoặc coronavirus, chúng ta cần xem xét vòng đời của vi-rút (xin lưu ý rằng đây là phiên bản rất đơn giản của một quy trình rất phức tạp):

- Giai đoạn 1: Xâm nhập vào vật chủ và liên kết với một tế bào trong đường hô hấp (mũi / họng / phổi)
- Giai đoạn 2: Các protein bề mặt của virus liên kết với các thụ thể như ổ khóa và chìa khóa
- Giai đoạn 3: Sau đó virus có thể xâm nhập vào tế bào và lây nhiễm

Có một số thành phần nhất định của một loạt các loại tinh dầu đã được chứng minh là phá vỡ vòng đời của virus ở các giai đoạn khác nhau. Do đó, có thể hữu ích khi sử dụng hỗn hợp các loại tinh dầu khác nhau.

Virus phải có một vật chủ để nhân lên. Nó có thể sống trên các bề mặt đồ vật trong hơn 24 giờ (tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm), nhưng cuối cùng sẽ chết nếu không có vật chủ để lây nhiễm.

Virus sống lâu hơn trên các bề mặt cứng như kim loại và nhựa so với các loại vải hoặc bề mặt mềm. Virus cũng có thể lây lan qua các giọt trong không khí mà vô tình tiếp xúc phải lên vật chủ sống.

Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu để khử sạch khuẩn, virus trong không khí

Với tình hình hiện nay, việc phòng ngừa trong không khí là điều cần thiết. Bạn nên sử dụng một chiếc máy khuếch tán tinh dầu với công suất đủ mạnh để có thể loại bỏ vi khuẩn, virus trong không khí, kể cả đồ vật trong nhà của bạn.

Ngoài việc ngăn chặn vi khuẩn - virus, tinh dầu còn đem lại cho bạn một số công dụng trị liệu nhất định. Bạn sẽ cảm thấy thư giãn hơn, tinh thần thoải mái và an tâm hơn phần nào. Hệ hô hấp luôn được lọc và làm sạch, nhờ đó sức khỏe của bạn và gia đình được cải thiện, tránh mắc những căn bệnh do vi khuẩn - virus gây ra trong chính ngôi nhà thân yêu của mình.

Một số máy khuếch tán tinh dầu được khuyên dùng hiện nay:

ok20

Máy khuếch tán tinh dầu nguyên chất 30m2 - OK20

ok2010c

Máy khuếch tán tinh dầu nguyên chất 100m2 - OK2010C

Một số loại tinh dầu nên dùng:

- Tea tree 
- Lemongrass
- Thyme
- Eucaplyptus
- Lemon
- Orange
- Cajeput

Một số loại tinh dầu tuy có khả năng diệt khuẩn, virus nhưng lại có mùi rất nồng và hơi khó chịu. Vì vậy cần nên phối hợp những loại tinh dầu khác nhau để tạo thành một mùi hương ưa thích và làm tăng hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn - virus.

Nhiệt độ trong nhà là điều cần thiết, nếu bạn sử dụng máy điều hòa, nên để ở chế độ từ 25-27oC, cần cung cấp thêm độ ẩm cho không khí xung quanh bạn bằng cách sử dụng những máy khuếch tán siêu âm có hơi nước. Sẽ rất hữu ích đấy!

Ngoài ra, để bảo vệ bản thân khỏi nhiễm virus 2019-nCoV chúng ta nên duy trì vệ sinh tay và vệ sinh hô hấp, thực hành an toàn thực phẩm và nếu có thể, tránh tiếp xúc gần với bất kỳ ai có triệu chứng bệnh hô hấp như ho và hắt hơi.

► Tìm mua dung dịch nước rửa tay khô từ tinh dầu tràm trà tại đây!

-OKING VIỆT NAM-

Đang xem: Cách ngăn ngừa virus cúm cho không gian ngôi nhà của bạn

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng