Tin sức khoẻ

Cách làm nến thơm bằng sáp tự nhiên

Cách làm nến thơm bằng sáp tự nhiên

Nến sáp tự nhiên là phụ kiện thú vị để tạo ra không gian rạng rỡ, đặc biệt là khi mùa thu và mùa đông mang đến bóng tối lạnh lẽo cho những ngày của chúng ta. Những ánh đèn nhấp nháy ấm áp từ nến sáp này tạo thêm bầu không khí tự nhiên và cảm giác yên tĩnh, ấm cúng cho bất kỳ căn phòng nào. Và trong khi chúng phục vụ mục đích thiết lập tâm trạng đáng yêu theo ý mình, chúng cũng có thể được sử dụng để làm nóng tinh dầu trong đèn khuếch tán để làm đầy căn phòng với hương thơm cơ địa yêu thích của bạn , tạo ra không gian hoàn hảo cho các nghi thức chăm sóc bản thân thư giãn .

Cách làm nến thơm từ sáp tự nhiên

Nến sáp tự chế rất dễ dàng, thú vị và giá cả phải chăng. Không chỉ là dự án hoàn hảo cho đêm thủ công, nến còn là món quà tặng ngày lễ hoặc sinh nhật ngọt ngào nhất cho bất kỳ ai. Thêm vào đó, bạn có thể trở nên thực sự cá tính và sáng tạo với các hộp đựng, chất liệu và nước hoa! Trong khi việc tạo ra nến chủ yếu chỉ là đun chảy và đổ, bạn cũng có thể tạo ra một hỗn hợp các loại tinh dầu để tạo ra một mùi hương đặc biệt. 

Bạn có thể sử dụng loại sáp nào để làm nến?

1. Nến sáp ong

Nến sáp ong được nhiều người yêu thích vì mùi ngọt tự nhiên như mật ong mà chúng tỏa ra. Sáp ong cũng cháy chậm, làm cho nó có giá trị lớn, nhưng bạn sẽ muốn cân nhắc yếu tố cháy chậm này khi mua bấc và hộp đựng.

Chỉ riêng sáp ong sẽ có xu hướng đọng lại ở phần trên cùng vì nó đông đặc lại do lớp sáp bên ngoài nguội nhanh hơn so với phần sáp ở gần bấc. Chúng tôi đề xuất một hỗn hợp có khoảng 75%  sáp ong  và 25%  dầu dừa hữu cơ . Trộn sáp ong với dầu dừa sẽ giúp nến đông đặc ở nhiệt độ đồng đều hơn và giảm khả năng bị sụp tâm, mặc dù nó vẫn có thể xảy ra. Vì lý do này, bạn nên để lại khoảng trống ở trên cùng của lọ, vì nó cho phép bạn che bất kỳ hốc nào sau khi đổ ban đầu đã nguội với một ít sáp nóng chảy hơn.  Nếu sử dụng 100% sáp ong (không chứa dầu thực vật chất lượng cao) cần phải mua bấc có kích thước lớn hơn một cỡ so với khuyến nghị khác hoặc mua bấc nhiệt độ cao trong phạm vi kích thước thích hợp. 

2. Nến thuần chay

Nến đậu nành là một lựa chọn phổ biến cho những người tìm kiếm nến sáp tự nhiên không chứa các chất dẫn xuất từ ​​động vật. Tuy nhiên, đối với những người thích đế nến thuần chay chắc hơn và không chứa đậu nành,  sáp carnauba là một lựa chọn. Sáp Carnauba là loại sáp tự nhiên cứng nhất hiện có. Bởi vì loại sáp này rất cứng và có nhiệt độ nóng chảy cao như vậy, nên bạn không nên làm nến từ 100% sáp carnauba.

Chúng tôi đã thử nghiệm pha loãng sáp carnauba với dầu dừa và nhận thấy giải pháp tốt nhất là kết hợp 50/50. Điều này sẽ làm giảm nhiệt độ nóng chảy tổng thể, giúp bạn dễ dàng có được một ngọn nến hấp dẫn và cháy đều sau công việc khó khăn của bạn. Việc chế tác với sáp carnauba đòi hỏi một chút kiên nhẫn, vì nhiệt độ nóng chảy của nó vượt quá 180°F. Như với nến sáp ong nguyên chất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bấc có kích thước lớn hơn bình thường hoặc bấc nhiệt độ cao trên tất cả các loại nến làm từ carnauba (bao gồm cả loại 50 / 50 sự pha trộn được đề xuất ở đây).

Cách làm nến sáp tự nhiên với tinh dầu

1. Nguyên vật liệu

 • Nồi kim loại đựng nước
 • Cốc đo thủy tinh an toàn nhiệt hoặc nồi hơi đôi kim loại chèn gấp đôi dung tích sáp bạn muốn nấu chảy  
 • Nhiệt kế kẹo (để xem điểm chớp cháy)
 • Kẹp bấc (tùy chọn)
 • Giá đỡ bấc hoặc bút / bút chì để căn giữa bấc của bạn

2. Thành phần

 • Sáp ong  hoặc sáp carnauba
 • Bơ / dầu / mỡ tự chọn
 • Tinh dầu
 • Wicks
 • Hộp đựng bằng thủy tinh 

3. Cách bước thực hiện:

 • Nhúng miếng chèn nồi hơi đôi bằng kim loại hoặc cốc đong thủy tinh vào chảo với nước, đun sôi nước và đun hỗn hợp sáp / chất béo cho đến khi tan chảy vào nhau.
 • Đưa nhiệt kế vào giữa hỗn hợp để theo dõi nhiệt độ. Nếu bạn đang làm việc trên ngọn lửa trần, điều quan trọng là phải biết điểm chớp cháy của vật liệu bạn đang làm việc để tránh cháy nguy hiểm !  Điều này chủ yếu là mối quan tâm đối với  sáp ong,  vì điểm chớp cháy của nó là 200 °  F là thấp nhất trong số hầu hết các vật liệu mà bạn sẽ làm việc (và bạn có thể vượt quá nó trong lò hơi đôi). Dầu dừa , mặt khác, có một điểm nóng gần 350°F , và sáp carnauba không đốt cháy cho đến khoảng 570°F . 
 • Đối với nến sáp ong, sau khi đã nấu chảy, hãy nhúng một đầu bấc vào sáp đã nấu chảy (chỉ có tác dụng với sáp ong) và đặt vào giữa hộp đựng của bạn. Ấn vào đáy hộp (dùng dụng cụ để ấn nếu cần, không dùng ngón tay trần). Sáp ong sẽ đông đặc và giữ bấc của bạn cố định. Rất tiếc, chiến lược này không hoạt động đối với sáp carnauba. Bạn có thể cố định đầu bấc bằng một miếng băng dính, hoặc đổ một lớp sáp dưới cùng để che đầu bấc và để nguội trong khi giữ bấc tại chỗ.  
 • Tiếp theo, treo bấc ở giữa hộp bằng cách quấn chiều dài vượt quá của bấc xung quanh một cây bút chì hoặc xiên và cân bằng theo chiều ngang của miệng lọ.
 • Thêm tinh dầu trong khi hỗn hợp sáp nóng chảy vẫn còn trên nguồn nhiệt, ngay trước khi bạn đổ vào hộp đựng nến. Đảo nhanh một lần sau khi tất cả các loại tinh dầu đã được thêm vào, nhưng không tiếp tục đun. 
 • Đổ sáp vào hộp đựng, để lại khoảng 1/2 inch ở trên cùng.
 • Để miếng chèn nồi hơi hoặc cốc đong trong nước nóng trong khi nến đông lại.
 • Khi chúng có vẻ rắn chắc (quá trình này có thể mất từ ​​30 đến 60 phút), bạn có thể nhận thấy rằng một số nến đã hơi lõm vào trên đỉnh. Bây giờ bạn có thể phủ lên chúng bằng phần sáp còn lại, để lại khoảng trống 1/4 inch ở trên cùng.
 • Sau khi nguội hoàn toàn (để an toàn qua đêm là rất tốt), tháo giá đỡ bấc và cắt bấc đến 1/2 inch.
 • Đốt nến và tận hưởng!

Lưu ý: Để dễ dàng lau chùi, hãy đậy chảo bằng giấy nhôm hoặc giấy sáp và đặt trên giá dưới cùng của lò nướng. Đặt úp ngược lọ thủy tinh phủ sáp hoặc nồi kim loại lên giá trên cùng. Bật lò nướng lên 180°F và để trong một giờ hoặc lâu hơn. Tất cả sáp sẽ chảy xuống chảo của bạn, không bị lộn xộn! Đây cũng là một phương pháp hay để chuẩn bị các hộp đựng nến đã qua sử dụng của bạn để tái sử dụng sau khi bạn đã đốt hết và sẵn sàng làm thêm!  

Như vậy trên đây Oking đã cùng các bạn chia sẽ cách làm nến thơm từ sáp tự nhiên rồi phải không nào! Chúc các bạn thành công nhé!

-Oking Việt Nam-

Đang xem: Cách làm nến thơm bằng sáp tự nhiên

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng