Tin sức khoẻ

Cách dùng tinh dầu với công thức đặc biệt cho mùa đông

Cách dùng tinh dầu với công thức đặc biệt cho mùa đông

Nếu bạn là một fan hâm mộ của các loại tinh dầu mà không biết cách dùng tinh dầu, bạn sẽ thích danh sách các hỗn hợp tinh dầu mùa đông của chúng tôi để sưởi ấm cho ngôi nhà của bạn bằng những chiếc máy khuếch tán xinh xắn cùng với công thức phối trộn tinh dầu đặc biệt ưa thích.

Điều tôi yêu thích ở những hỗn hợp này là bạn sẽ có được mùi hương khiến bạn cảm thấy như đó là một ngày mùa đông lạnh lẽo, nó có thể nhắc nhở bạn về những kỉ niệm, truyền thống gia đình đặc biệt hoặc những ký ức từ quá khứ, và hơn thế nữa nó giúp thanh lọc không khí xung quanh bạn. Những công thức sau đây giúp ngăn chặn những mầm bệnh khó chịu có thể trôi nổi trong không khí mùa đông lạnh giá.

►  Mua tinh dầu nguyên chất để phối trộn tại đây.

cách dùng tinh dầu với công thức đặc biệt cho mùa đông

Công thức phối trộn tinh dầu tạo ra mùi hương như thế nào?

Thỉnh thoảng tôi được hỏi làm sao tôi biết nếu một hỗn hợp sẽ có mùi thơm. Những gì tôi làm là chọn ra các loại tinh dầu tôi đang nghĩ, cầm chúng trong tay và sau đó ngửi. Nó sẽ cho phép bạn hít tất cả các mùi hương khác nhau và cho bạn ý tưởng về mùi hương mà bạn cần. Điều đó có thể giúp cung cấp cho bạn ý tưởng về nơi bắt đầu và cách bắt đầu tạo hỗn hợp đặc biệt của riêng bạn bằng cách sử dụng các loại tinh dầu bạn có.

Để tạo ra những mùi hương yêu thích, trước hết bạn cần phải biết cách dùng tinh dầu như thế nào, biết được những đặc tính hoàn hảo của từng loại, sử dụng nó một cách nhuần nhuyễn và phối hợp chúng theo logic, bạn sẽ tạo ra những mùi hương mà ngay cả bạn cũng sẽ bị bất ngờ đấy.

Cách dùng tinh dầu cho mùa đông

Cách dùng tinh dầu cho liệu pháp mùi hương, hoặc sử dụng trị liệu của mùi hương đem lại rất nhiều lợi ích. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng liệu pháp mùi hương có thể giúp giảm lo âu và trầm cảm, cải thiện giấc ngủ và giảm đau. Tinh dầu có thể được hít trực tiếp hoặc qua máy khuếch tán, và thoa trực tiếp lên da hoặc qua các loại kem và xà phòng.

Bạn có thể tham khảo những cách dùng tinh dầu sau đây:

1.  Hương thơm bên bếp lửa: Sử dụng đèn xông điện sử dụng bóng đèn đốt nóng tinh dầu kết hợp với công thức "đên ấm cúng" bên dưới để tạo cảm giác ấm áp, sum vầy bên gia đình.

2.  Đêm tuyết rơi kì diệu: Sử dụng máy khuếch tán siêu âm để tạo ra làn sương mỏng trông như sương mù trong nhà của bạn, kết hợp thêm vông thức "Tuyết rơi" bên dưới sẽ tạo ra cảm giác mạt lạnh của hương bạc hà và ngọt ngào dễ chịu của oải hương. Đó sẽ là một đêm tuyết rơi đáng nhớ đấy!

3. Cảm giác thư giãn: để cho hiệu quả, các bạn có thể sử dụng máy phun tinh dầu trực tiếp để khuếch tán mùi hương đậm đà và mạt lạnh một các tự nhiên nhất. Sử dụng công thức "Cây kẹo bạc hà", "Kỳ nghỉ ngọt ngào" và "Đêm trước giáng sinh" để tận hưởng nhé.

Liệu pháp hương thơm được xem là cách dùng tinh dầu hiệu quả của người Hồi giáo, nó hoạt động bằng cách kích thích các thụ thể cảm mùi bên trong mũi, sau đó chúng được gửi qua hệ thống thần kinh đến hệ thống limbic, một phần của bộ não điều khiển cảm xúc. thời gian và vị trí vì khứu giác có kết nối trực tiếp với amygdala và đồi hải mã, cả hai khu vực trong não kết nối mạnh mẽ với cảm xúc và trí nhớ.

Trong mùa đông lạnh, gió rét và tối, việc có kiến thức về cách dùng tinh dầu có thể đặc biệt có lợi. Hệ thống cách dùng tinh dầu y tế cổ xưa bao gồm những cách sử dụng toàn diện có nguồn gốc ở Ấn Độ. Vào mùa đông bạn có thể gặp những tình trạng da khô, nứt nẻ, và mất ngủ. Để giải quyết những vấn đề đó, bạn có thể chọn các loại tinh dầu có tính chất ấm áp. Vì liệu pháp mùi hương rất hữu ích trong việc chống trầm cảm và lo âu, nên việc sử dụng thường xuyên các loại tinh dầu có thể đặc biệt có lợi cho những người đối mặt với chứng rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD) .

Mùi hương ấm áp, ngọt ngào và / hoặc chua là những tông mùi tốt nhất trong công thức cách dùng tinh dầu cho mùa đông. Danh sách sau đây bao gồm các mùi hương sẽ giúp cân bằng các hiệu ứng giá lạnh của mùa đông. Những mùi hương sẽ có lợi nhất cho bạn là những mùi hương bạn thực sự thích. Vì vậy, hãy chọn bất kỳ mùi hương mà bạn thích và điều đó giúp bạn cảm thấy bình tĩnh trong mùa đông này. Đặt một chiếc máy khuếch tán trong phòng ngủ hoặc mang theo một chai dầu nhỏ trong ví hoặc xe hơi của bạn để sử dụng khi cần thiết.

Công thức đặc biệt cho mùa đông

  • Tuyết rơi: 03 giọt Lemongrass + 02 giọt Peppermint + 03 giọt Lavender.
  • Đêm ấm cúng: 03 giọt Frankincense + 03 giọt Sweet Orange.
  • Kì nghỉ ngọt ngào: 03 giọt Peppermint + 02 giọt Cinnamon + 01 giọt Sweet Orange.
  • Cây kẹo bạc hà: 07 giọt Peppermint + 03 giọt Ylang Ylang.
  • Đêm trước giáng sinh: 04 giọt Cinnamon + 02 giọt Peppermint + 02 giọt Lemongrass.

Chúc các bạn thành công và có một mùa đông ấm cúng, vui vẻ bên gia đình nhé! 

-OKING Việt Nam-

Đang xem: Cách dùng tinh dầu với công thức đặc biệt cho mùa đông

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng