Tin sức khoẻ

07 điểm luân xa trên cơ thể và ý nghĩa của tinh dầu luân xa

07 điểm luân xa trên cơ thể và ý nghĩa của tinh dầu luân xa

Khá nhiều người đã nghe nói về luân xa. Mặc dù tôi thấy nhiều người không thực sự rõ ràng về nó hoặc chức năng của nó là gì. Hãy để tôi giải thích: Luân xa là trung tâm năng lượng trong cơ thể con người giúp điều chỉnh tất cả các quá trình của cơ thể, từ chức năng cơ quan đến hệ thống miễn dịch và cảm xúc.

07 điểm luân xa trên cơ thể 1

Người ta tin rằng mỗi chúng ta có bảy luân xa chính và 21 luân xa nhỏ được cho là cùng tồn tại. Luân xa đôi khi cũng được gọi là trung tâm năng lượng hoặc xoáy. Mỗi luân xa giống với một bánh xe màu quay theo chiều kim đồng hồ, và mỗi vòng của một luân xa quay với tốc độ hoặc tần số khác nhau.

Luân xa là vô hình với mắt thường và kết nối bản thân thể chất và tinh thần của chúng ta. Mỗi trong số bảy luân xa được gắn trực tiếp vào một khu vực và trung tâm thần kinh cụ thể của cơ thể.

Người ta tin rằng mỗi luân xa hấp thụ và lọc năng lượng mà chúng ta phát ra thông qua suy nghĩ và hành động cũng như thông qua suy nghĩ và hành động của tất cả những người mà chúng ta tiếp xúc. Khi một trong các luân xa mất cân bằng do năng lượng tiêu cực chảy qua nó, nó bắt đầu quay quá chậm hoặc quá nhanh. Khi một luân xa không được cân bằng, nó có thể ảnh hưởng đến vùng vật lý của cơ thể và cũng ảnh hưởng đến các khía cạnh rất cụ thể của bản thân tinh thần và cảm xúc của chúng ta.

Ngay cả khi bạn đặt câu hỏi nếu các luân xa thực sự tồn tại, các nguyên tắc cơ bản của các luân xa vẫn có thể đóng một phần đặc biệt trong khi cầu nguyện, thiền định hoặc khi cố gắng cải thiện triển vọng về thể chất, tinh thần hoặc cảm xúc của bạn. Bằng cách sử dụng các nguyên tắc của các luân xa để giúp tôi kiểm tra xem cơ thể và cảm xúc của mình có bị mất cân bằng hay không, tôi có thể sử dụng các loại tinh dầu giúp tôi tập trung ý định của mình vào việc cố gắng cân bằng các khu vực của cơ thể.

Phương pháp cân bằng các luân xa bằng tinh dầu

Có bảy luân xa chính được định vị trên khắp cơ thể của bạn, từ gốc cột sống đến đỉnh đầu. Mỗi luân xa có tần số rung động, màu sắc riêng và chi phối các chức năng cụ thể.

Để đạt được sự cân bằng trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, các luân xa của bạn cần phải được cân bằng, liên kết và xoay tròn vừa phải. Tinh dầu có thể giúp bạn đạt được sự cân bằng đó.

Cho một ít tinh dầu nguyên chất vào dầu mang, hãy thư giãn bằng cách sử dụng từng loại tinh dầu đặc biệt cho từng điểm luân xa trên cơ thể của bạn. Massage nhẹ nhàng, tinh dầu sẽ kích thích luân xa và đem lại cho bạn trạng thái cân bằng tốt nhất.

►  Tìm các tinh dầu luân xa của bạn tại đây.

Điểm luân xa thứ nhất - Cân bằng (Luân xa gốc)

Bạn có biết?

Luân xa 1 nằm ở vị trí xương cụt, chân, bàn chân. Luân xa này phải ổn định thì chúng ta mới có được những cảm xúc cân bằng, an tâm.

luân xa gốc

Tinh dầu luân xa: Hoắc hương, Gỗ hồng, Ngọc lan tây.

Luân xa gốc nằm ở chân cột sống và được thể hiện bằng màu đỏ. Nó cũng được đại diện bởi các yếu tố vật lý của Trái đất. Nó đại diện cho nền tảng cho thế giới vật chất và sinh tồn / tự bảo tồn. Luân xa gốc có liên quan đến cột sống, chân, bàn chân, đại tràng, tuyến thượng thận, cột sống, chân, bàn chân và đại tràng.
Một luân xa gốc cân bằng sẽ có các đặc điểm sau: được căn cứ, ổn định, tĩnh lặng, thịnh vượng, sức khỏe thể chất, cảm giác an toàn và an toàn, và có mặt trong thời điểm này.
Loại tinh dầu này mang đến cho món quà là sự thích thú khi ở một mình với một nội dung thoải mái, tạo ra một kho năng lượng lớn để bạn có thể hoàn thành công việc. Nó có thể rất hỗ trợ trong việc giúp bạn đạt được mục tiêu của mình, từ việc làm rõ những gì bạn mong muốn có được động lực để làm những gì cần thiết để đạt được mục tiêu của bạn. Loại tinh dầu này cũng giúp bạn vượt qua sự mệt mỏi và cảm giác suy sụp.

Điểm luân xa thứ hai - Sinh lực (Luân xa Sacral)

Bạn có biết?

Luân xa 2 nằm ở vị trí bụng dưới. Điểm luân xa này thể hiện sinh lực, năng lượng tình dục của bạn. Luân xa càng ổn định thì nguồn sinh lực càng mạnh mẽ.

luân xa sacral

Tinh dầu luân xa: hoa lài, hoa phong lữ, Ngọc lan tây.

Luân xa xương sống nằm ở vùng bụng dưới giữa xương chậu và trung tâm rốn. Nó được đại diện bởi màu cam và yếu tố vật lý của nước. Nó đại diện cho sức sống, sự tự hài lòng và niềm đam mê, và được liên kết với đốt sống và các cơ quan sinh sản và lưu thông hiệu ứng, chức năng tiết niệu và sinh sản.
Một luân xa xương sống cân bằng mang các đặc điểm sau: khả năng tận hưởng khoái cảm, trí tuệ cảm xúc, sự thỏa mãn tình dục, niềm đam mê và khả năng nắm bắt sự thay đổi.
Loại tinh dầu này mang lại năng lượng của tình yêu thuần khiết và sự nhẹ nhàng của bản thể, xua tan nỗi buồn và mang lại một sự bình tĩnh, ổn định. Dầu này chỉ đơn giản là cần thiết để chữa lành chấn thương do lạm dụng hoặc bất cứ lúc nào bạn đang ở trong một cuộc khủng hoảng cảm xúc hoặc chịu đựng nỗi buồn. Nó giúp nuôi dưỡng hy vọng và dẫn bạn khỏi nỗi sợ hãi. Neroli cũng mở ra cho bạn tình yêu trong chính bạn và tự do cho phép tình yêu chảy tự do.

Điểm luân xa thứ ba - Quyền lực (Luân xa Plexus)

Bạn có biết?

Luân xa 3 nằm ở vị trí bụng trên. Luân xa này thể hiện Quyền lực, sự tự tin, ý chí mạnh mẽ, khả năng tự chủ sự nghiệp.

luân xa pexus

Tinh dầu luân xa: Chanh, Cam hương, Gừng.

Luân xa plexus mặt trời nằm phía trên bụng, và được thể hiện bằng màu vàng. Nó cũng được đại diện bởi các yếu tố vật lý của lửa. Nó đại diện cho ý chí, động lực và sức sống. Nó thường liên quan đến tuyến tụy, gan, lá lách, dạ dày, cơ lưng dưới, sự trao đổi chất và tiêu hóa.
Một luân xa cân bằng năng lượng mặt trời nên thể hiện các đặc điểm sau: tự tin, ấm áp, tự giác, đáng tin cậy và ý thức tích cực về bản thân.
Tinh dầu thông là một loại dầu phục hồi trái tim khi cảm xúc của bạn trở nên khó khăn hoặc bị xáo trộn. Dầu này giải phóng bạn khỏi những vết thương cũ, cho phép bạn tiến về phía trước mà không cần hành lý của quá khứ, mang lại khả năng trải nghiệm cảm xúc của bạn trong thời gian thực so với phát ra tiếng vang từ quá khứ. Dầu này cho phép bạn di chuyển về phía trước. Bạn sẽ cảm thấy được bổ sung và mới, cho phép bạn mang lại sự phát triển và sự bình yên nội tâm cho các mối quan hệ trong tương lai của bạn.

Điểm luân xa thứ tư - Cảm xúc (Luân xa tim)

Bạn có biết?

Luân xa 4 nằm ở vị trí trung tâm của tim. Luân xa này thể hiện Cảm xúc, lòng trắc ẩn, tình yêu.

luân xa tim

Tinh dầu luân xa: Bưởi, Oải hương, hoa Lài, gỗ hồng, hoa hồng.

Luân xa tim nằm ở trung tâm thấp của ngực và đại diện cho sự chấp nhận bản thân và tình yêu. Nó được liên kết với màu xanh lá cây và các yếu tố vật lý của không khí. Nó có liên quan đến các tuyến bạch huyết, tim, lồng xương sườn, phổi, da, cánh tay, bàn tay, tuần hoàn và hệ thống miễn dịch.
Một luân xa trái tim cân bằng sẽ có các đặc điểm sau: tự yêu thương, thỏa mãn, từ bi, chấp nhận, hòa bình và được làm trung tâm.
Một loại dầu tuyệt vời khuyến khích những cảm xúc chảy tự do, khả năng hài hòa những gì bạn đang cảm nhận với suy nghĩ của bạn và khả năng thể hiện cảm xúc của bạn. Dầu này cung cấp bong bóng bảo vệ năng lượng mạnh mẽ và có thể giúp bạn duy trì một hào quang sạch sẽ và kín. Sử dụng mùi hương luân xa này để giải phóng những cảm giác bị hạn chế lưu trữ trong ngực, đau buồn nội tâm, u sầu và những cảm xúc bị kìm nén.

Điểm luân xa thứ năm - Kết nối (Luân xa cổ họng)

Bạn có biết?

Luân xa 5 nằm ở vị trí cổ họng. Luân xa này cân bằng thì sự kết nối, diễn đạt, giao tiếp sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều.

luân xa cổ họng

Tinh dầu luân xa: Tràm trà, Hương thảo, Cúc la mã, Oải hương.

Luân xa thứ năm như tên gọi của nó nằm ở cổ họng và được thể hiện bằng màu xanh lam hoặc xanh ngọc. Nó cũng được đại diện bởi các yếu tố vật lý của ether. Luân xa cổ họng đại diện cho sự tự thể hiện và giao tiếp, và được liên kết với tuyến giáp, thực quản, cổ, vai, cánh tay, bàn tay và thính giác.
Một luân xa cổ họng cân bằng sẽ có các đặc điểm sau: giao tiếp rõ ràng với người khác và bản thân, kỹ năng lắng nghe tốt, ý thức tốt về thời gian và giọng nói đầy đủ.
Một loại tinh dầu tuyệt vời sẽ giúp khuyến khích bạn chia sẻ quà tặng của bạn với thế giới. Dầu cân bằng luân xa này chữa lành cảm giác quá tinh tế, rút ​​lui hoặc sợ hãi và mang lại sự phát triển tâm linh bằng cách giúp bạn tích hợp kinh nghiệm của mình, mang lại nhận thức và quan điểm mở rộng. Dầu này sẽ giúp bạn giao tiếp hiệu quả hơn.

Điểm luân xa thứ sáu - Trí tuệ (Luân xa mắt thứ ba)

Bạn có biết?

Luân xa 6 nằm ở vị trí trán, giữa 2 chân mày. Luân xa này thể hiện sự Trí tuệ, nhận thức, trực giác.

luân xa mắt thứ ba

Tinh dầu luân xa: Gừng, Bạc hà, Hương thảo, gỗ Đàn hương.

Luân xa mắt thứ ba nằm ở trung tâm trán. Nó được đại diện bởi màu chàm và yếu tố vật lý của ánh sáng. Nó đại diện cho sự tự suy nghĩ và kiến ​​thức. Nó cũng liên quan đến tuyến yên, bán cầu não trái, mắt trái, mũi, tai, xoang, tâm trí có ý thức, hệ thống nội tiết, hệ thống thần kinh và kiểm soát cơ bắp nhỏ.
Một luân xa mắt thứ ba cân bằng sẽ có trực giác mạnh mẽ, trí nhớ tốt, dễ nhớ giấc mơ, khả năng hình dung và tầm nhìn hướng dẫn cho cuộc sống.
Một loại tinh dầu nền tảng có hiệu quả cao khi thiền định. Được sử dụng bởi các thầy lang và các nhà lãnh đạo tinh thần trên toàn thế giới, loại dầu này mang lại nhận thức bên trong và cảm giác dễ dàng gắn kết với ý thức cao hơn, hữu ích cho sự hiểu biết về tắc nghẽn trên con đường tâm linh của bạn, cho dù là bên trong hay bên ngoài, và cho phép xử lý nhẹ nhàng ở mức độ sâu nhất của bạn . Gỗ đàn hương giúp phá vỡ ảo tưởng, giúp bạn gắn kết với con người chân thực nhất của bạn.

Điểm luân xa thứ bảy - Khai sáng (Luân xa vương miệng)

Bạn có biết?

Luân xa 7 nằm ở vị trí đỉnh đầu. Luân xa này thể hiện sự khai sáng, hạnh phúc.

luân xa vương miệng

Tinh dầu luân xa: Trầm hương, Nhũ hương, Hoa hồng, Chanh.

Luân xa thứ bảy; luân xa vương miện nằm ở đỉnh đầu. Nó được đại diện bởi màu tím và yếu tố vật lý của tư tưởng. Nó đại diện cho sự hiểu biết về bản thân, ý chí tự giác và kết nối thiêng liêng. Nó được liên kết với tuyến tùng, tuyến yên, vỏ não, não, mắt phải, bán cầu não phải, hệ thần kinh trung ương, tiềm thức và kiểm soát cơ bắp lớn.
Một luân xa vương miện cân bằng sẽ có trí tuệ, trí thông minh, khả năng phân tích, kết nối tâm linh và tư duy cởi mở.
Vôi là một loại tinh dầu tuyệt vời để sử dụng để cắt và tháo dây đầy năng lượng. Hữu ích trong việc nâng cao nhận thức của bạn về sự thật bên trong mọi tình huống. Nó cho phép bạn giải phóng bất kỳ ảo ảnh nào mà bạn có thể đã nhầm lẫn với thực tế.

Theo các nghiên cứu khoa học, để cân bằng các điểm luân xa này, chúng ta có thể sử dụng tinh dầu thiên nhiên.

Bởi vì, trong 5 giác quan, khứu giác của chúng ta là nhạy cảm nhất. Đó là lý do tại sao mùi hương có thể tác động vào cơ thể dễ dàng và hiệu quả như vậy. Có thể nói, mùi hương của tinh dầu tác động trực tiếp đến tâm trí, thể chất và cả tinh thần của chúng ta. Mang lại sự cân bằng, hạnh phúc và hỗ trợ phòng một số bệnh quen thuộc.

-OKING Việt Nam-

Đang xem: 07 điểm luân xa trên cơ thể và ý nghĩa của tinh dầu luân xa

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng