Tin sức khoẻ

Tại sao phải sử dụng máy khuếch tán công nghệ nano để loại bỏ mùi hôi hiệu quả nhất?

Tại sao phải sử dụng máy khuếch tán công nghệ nano để loại bỏ mùi hôi hiệu quả nhất?

Trong nhiều năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, ngành hương trị liệu phát triển như một xu thế tất yếu cùng với sự gia tăng nhu cầu dịch vụ của con người. Các vấn đề như mùi hôi, mùi nấm mốc, ... được loại bỏ một cách dễ dàng bằng các thiết bị xông phòng khử mùi, kể đến là các loại máy khuếch tán ion hay những loại sơ đẵng như đèn xông nhiệt,... tất cả đều đem lại hiệu quả về khử mùi, nhưng thực sự để đem lại sự khử mùi một cách hiệu quả nhất thì phải kể đến công nghệ nano, đó chính là máy khuếch tán tinh dầu nano. Vậy bạn đã biết gì về máy khuếch tán tinh dầu công nghệ nano? Bài viết dưới đây, OKING sẽ chia sẻ những kiến thức cũng như những kinh nghiệm để bạn có thể hiểu rõ về máy khuếch tán tinh dầu nano, và các tính năng ưu việt mà máy khuếch tán tinh dầu công nghệ nano này mang lại.

tại sao phải sử dụng máy khuếch tán tinh dầu nano để loại bỏ mùi hôi hiệu quả nhất

 

Vì sao phải sử dụng tinh dầu tự nhiên để khử mùi?

Hiện nay, ngày càng phổ biến việc sử dụng tinh dầu tự nhiên để khử mùi và tạo hương thơm dễ chịu cho không gian làm việc, kinh doanh. Để có được sự ưa chuộng của nhiều khách hàng thì tinh dầu tự nhiên mang lại những ưu điểm vượt trội hơn so với việc sử dụng các hóa chất khử mùi có tác dụng nhanh chóng nhưng rất tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật không mong muốn.

Một số ưu điểm của tinh dầu tự nhiên, đó là:

 • Thân thiện với môi trường
 • An toàn khi sử dụng
 • Mùi hương dễ chịu
 • Mang tính trị liệu

Và để sử dụng tinh dầu tự nhiên một cách hiệu quả, mọi người thường hay dùng đến một “trợ thủ” hay đúng hơn là một công cụ hỗ trợ đắc lực là máy xông tinh dầu, máy xông khử mùi, hay còn gọi là máy khuếch tán tinh dầu với tính năng giúp lan tỏa hương thơm tinh dầu ra môi trường không khí một cách đều đặn với độ tỏa hương tùy thuộc vào từng loại máy hay thiết bị. Kể đến là máy khuếch tán I-on, máy xông điện bằng nhiệt, máy khuếch tán công nghệ nano. 

Những hạn chế của máy khuếch tán I-on và máy xông tinh dầu bằng nhiệt?

Máy khuếch tán i-on là gì?

Máy khuếch tán i-on là máy khuếch tán tinh dầu bằng công nghệ tạo ra tần số sóng siêu âm và giúp khuếch tán các i-on âm ra môi trường không khí. Điểm đặc biệt của máy khuếch tán I-on là có thể tạo ra các ion âm, bao gồm phân tử tinh dầu và ion nước OH-. Các ion âm này có thể tạo liên kết với các ion dương ngoài không khí như hạt bụi,... hoặc loại bỏ các loại vi khuẩn, vi rút, các loại nấm mốc gây mùi hôi khó chịu.

máy khuếch tán ion

Máy khuếch tán tinh dầu ion

Những ưu điểm của máy khuếch tán i-on:

 • Phạm vi khuếch tán tinh dầu trung bình tầm khoảng 20-60m2 tùy theo công suất từng máy, phù hợp cho không gian phòng chung cư, nhà phố, lớp học nhỏ…
 • Cung cấp độ ẩm trong không khí, đồng thời khuếch tán hương thơm lan tỏa đều giúp thanh lọc không khí, hỗ trợ hệ hô hấp khỏe mạnh.
 • Máy khuếch tán ion có khả năng phân tán các ion âm gốc OH- để loại bỏ các ion dương là bụi bẩn và vi khuẩn cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu vô cùng.
 • Máy có cảm biến nhận biết hế nước sẽ ngừng hoạt động và có chế độ hẹn giờ tắt được thiết lập sẵn cho người dùng dễ dàng lựa chọn sử dụng.
 • Anh sáng trị liệu nhu hòa đủ loại màu sắc giúp căn phòng của bạn trở nên lung linh và có thể tận dụng như một chiếc đèn ngủ đặc biệt.

Tuy có những ưu điểm tốt như thế, máy khuếch tán tinh dầu i-on vẫn gặp phải 2 khuyết điểm sau:

 • Tốn nhân sự để vận hành máy, theo dõi trực tiếp để châm tinh dầu và nước mỗi ngày cũng như phải vệ sinh máy thường xuyên.
 • Không gian khuếch tán hạn chế dưới 40m2 hoặc dưới 60m2 nếu máy công suất lớn.

Máy xông tinh dầu bằng nhiệt

Cũng giống như máy khuếch tán ion, máy xông tinh dầu bằng nhiệt cũng giúp lan tỏa hương thơm tinh dầu, nhưng theo cơ chế dùng nhiệt để làm bay hơi các cấu tử tinh dầu. Loại này đa phần được dùng cho không gian nhỏ vì độ khuếch tán kém. Ngoài ra có thể gây nóng nực cho người sử dụng. Vì sử dụng nhiệt để làm nóng nên rất hao điện và có thể làm biến tính các cấu tử tinh dầu kém bền với nhiệt. 

Tuy vậy, loại này cũng được sử dụng rộng rãi vì giá rất rẻ mà kiểu dáng cũng rất đa dạng thích hợp cho những người mới bắt đầu sử dụng, mới làm quen với tinh dầu để dùng thử.

máy xông tinh dầu bằng nhiệt

Máy xông tinh dầu bằng nhiệt

Sự ra đời của máy khuếch tán tinh dầu công nghệ nano

Ở trên là những hạn chế của máy khuếch tán ion và máy xông tinh dầu bằng nhiệt. Để khắc phục những khuyết điểm trên, máy khuếch tán tinh dầu công nghệ nano ra đời. Máy khuếch tán nano vừa mang trong mình những tính năng ưu việt từ “người anh em” trước của mình là máy khuếch tán tinh dầu i-on và máy xông nhiệt, vừa giải quyết được những vấn đề mà máy khuếch tán tinh dầu i-on không làm được. Ngoài ra, máy khuếch tán tinh dầu công nghệ nano còn có những tinh năng ưu việt sau:

 • Chuyển đổi tinh dầu từ dạng lỏng thành các hạt nano siêu nhỏ để khuếch tán trong không gian. Vì kích thước siêu nhỏ nên các hạt nano tinh dầu có diện tích bề mặt hiệu dụng rất lớn, giúp khuếch tán hiệu quả mà lại tiết kiệm được tối đa tinh dầu.
 • Máy hoạt động không cần phải pha thêm nước, tinh dầu không bị làm nóng để tỏa hương nên mùi thơm của tinh dầu được giữ nguyên và khả năng lưu lại tốt hơn.
 • Chỉ cần châm tinh dầu 1 lần là sử dụng được từ 1 đến 3 tháng; tùy theo chế độ cài đặt và không gian mà người dùng sử dụng.
 • Máy khuếch tán hoàn toàn tự động theo ý muốn của người sử dụng, có thể cài đặt được thời gian bắt đầu và kết thúc cũng như tần số khuếch tán phù hợp. Đặc biệt các chế độ trên chỉ cần thiết lập một lần duy nhất, hệ thống sẽ được hoàn toàn tự động sau đó.
 • Quản lý được lượng tinh dầu tiêu thụ hàng tháng để có kế hoạch mua hàng phù hợp cũng như không lo ngại việc thất thoát tinh dầu.
 • Tiết kiệm nguồn điện tối đa (khoảng 5.000đ tiền điện/ tháng cho không gian dưới 50m2).
 • Sử dụng nguồn điện 12V – 12W nên tiết kiệm nguồn điện và an toàn PCCC.
 • Khả năng khuếch tán cho đủ mọi không gian, từ không gian nhỏ cho đến không gian lớn lên đến 10.000m3.

máy khuếch tán tinh dầu công nghệ nano
Máy khuếch tán tinh dầu công nghệ nano OKING

Với những chia sẻ trên, OKING hy vọng bạn sẽ phần nào hiểu rõ hơn về máy khuếch tán tinh dầu nano vì đây cũng là một sản phẩm mới có mặt trên thì trường Việt Nam cách đây không lâu cũng như những tính năng ưu việt mà máy khuếch tán tinh dầu nano mang lại. Chúc bạn có thể tận hưởng những điều tốt đẹp nhất từ máy khuếch tán tinh dầu công nghệ nano mang lại.

-OKING Việt Nam-

Đang xem: Tại sao phải sử dụng máy khuếch tán công nghệ nano để loại bỏ mùi hôi hiệu quả nhất?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng