Tin sức khoẻ

Những loại tinh dầu giúp phòng tránh virus cúm hô hấp hiệu quả hiện nay

Những loại tinh dầu giúp phòng tránh virus cúm hô hấp hiệu quả hiện nay

Bệnh cảm cúm không chỉ là "một bệnh cảm thông thường". Đây là một bệnh hô hấp do virus gây ra rất dễ lây lan nhanh ra cộng đồng, có thể tấn công mũi, họng và phổi, thậm chí những trường hợp nghiêm trọng phải nhập viện. Đối với người già hoặc trẻ nhỏ, bệnh cảm cúm có thể đe dọa tính mạng.

những loại tinh dầu giúp phòng tránh virus cúm hô hấp hiện nay

Bệnh cảm cúm là gì?

Cúm, hay còn gọi là cảm cúm, là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do các virus cúm gây ra. Bệnh bắt đầu đột ngột và thường kéo dài 7 đến 10 ngày. Hầu hết mọi người bình phục hoàn toàn. Tuy nhiên đối với người già, trẻ nhỏ và người có hệ miễn dịch yếu, cúm có thể chuyển biến nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến tử vong do các biến chứng. Ngoài ra, hiện nay các loại virus cúm nguy hiểm, có khả năng lây lan rộng, đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn như H5N1, H1N1, H7N9…

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng năm có khoảng 10 – 15% dân số mắc bệnh cúm, tỷ lệ tử vong do cúm ước tính khoảng 250.000 – 500.000 người. Năm 2009 dịch cúm A/H1N1 tại nhiều nước trong đó có Việt Nam làm hàng trăm người tử vong. Mùa của dịch cúm thường là vào mùa thu và mùa đông.

Ngoài virus cúm thông thường (Influenza virus), thì có 6 loại Coronavirus được biết tới ngày nay có khả năng lây nhiễm ở người. Hai loại trong số đó cực kỳ nguy hiểm, mức tác động và ảnh hưởng vượt xa các chủng loại virus Corona khác, đó chính là MERS – Cov và SARS – Cov. Còn 4 loại còn lại chỉ gây ra tình trạng viêm phổi và cảm cúm thông thường, đặc biệt nhất là loại Corona mới xuất hiện hiện nay có tên gọi là 2019-nCov.

Thật không may, virus cúm liên tục thay đổi và biến đổi, khiến các nhà nghiên cứu khó có thể phát triển các loại thuốc hiệu quả đặc trị cho bệnh này. Do đó, các giải pháp tự nhiên như sử dụng tinh dầu ngày càng phổ biến.

Từ lâu, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cổ truyền đã biết sử dụng các loại tinh dầu trong nhiều thế kỷ để điều trị nhiều bệnh.

Ngày nay, tinh dầu được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, từ việc tạo hương thơm trong mỹ phẩm cho đến cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người bị ung thư. Nhiều nghiên cứu đang bắt đầu xác nhận rằng một số loại tinh dầu có thể giúp chống lại hoặc ngăn ngừa bệnh cảm cúm hô hấp do virus gây ra.

Những loại tinh dầu tốt nhất dành cho cảm cúm

Các nhà nghiên cứu đang khám phá cả hiệu quả của các loại tinh dầu trong điều trị cúm và cách tốt nhất để áp dụng các loại dầu này.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các loại tinh dầu sau đây có đặc tính chống vi-rút đáng kể:

1. Tinh dầu Bergamot có hiệu quả chống lại vi-rút cúm dưới dạng hơi chỉ sau 10 phút tiếp xúc.
2. Tinh dầu Khuynh diệp cho thấy hoạt động chống vi-rút dưới dạng hơi.
3. Tinh dầu húng tây đỏ có hiệu quả chống lại vi-rút cúm dưới dạng pha lỏng.
4. Tinh dầu lá quế cũng cho thấy hoạt động chống vi-rút như một chất lỏng.
5. Tinh dầu cây tràm trà có hiệu quả chống lại vi-rút cúm trong vòng 5 đến 10 phút sau khi tiếp xúc, như được tìm thấy trong một nghiên cứu khác (Inactivation of Airborne Influenza Virus by Tea Tree and Eucalyptus Oils, Oleg V. Pyankov, Evgeny V. Usachev, Olga Pyankova, and Igor E. Agranovski; Griffith School of Engineering, Griffith University, Brisbane, Queensland, Australia)
6. Lemon balm cũng được sử dụng để ngăn chặn virus cúm gia cầm (cúm gia cầm) sinh sản.

Việc sử dụng tinh dầu để ngăn ngừa cảm cúm là một giải pháp thực sự hiệu quả và an toàn. Các bạn có thể tìm mua tinh dầu nguyên chất tại các shop bán hàng hoặc tham khảo các sản phẩm tự nhiên của OKING VIỆT NAM.

Tham khảo tinh dầu Tràm trà nguyên chất tại đây!

-OKING VIỆT NAM-

Đang xem: Những loại tinh dầu giúp phòng tránh virus cúm hô hấp hiệu quả hiện nay

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng