Tin sức khoẻ

Các loại tinh dầu tốt nhất dành cho rối loạn cương dương ở nam giới

Các loại tinh dầu tốt nhất dành cho rối loạn cương dương ở nam giới

oking.vnNếu bạn đang tìm kiếm một cách tự nhiên để điều trị rối loạn cương dương (ED), bạn có thể cân nhắc sử dụng các loại tinh dầu. Sử dụng tinh dầu có thể giúp bạn thư giãn. Điều này cũng có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về ED và kết nối với sự thân mật hơn với bạn khác giới.

Tiếp tục đọc để tìm hiểu về một số bằng chứng khoa học hỗ trợ việc sử dụng các loại tinh dầu để điều trị ED.

Tìm hiểu thêm: Rối loạn cương dương ở nam giới là gì?

nhục đậu khấutinh dầu dành cho rối loạn cương dương ở nam giới

Cách sử dụng tinh dầu để hỗ trợ điều trị 

Có nhiều cách để sử dụng tinh dầu vào thói quen của bạn:

- Pha tinh dầu với nước nóng và thoa vào lưng dưới và bụng của bạn.
- Trộn một vài giọt tinh dầu với dầu mang và sử dụng nó để xoa bóp vùng lưng dưới và bụng của bạn.
- Sử dụng bình xịt trong phòng ngủ của bạn.
- Thêm một vài giọt tinh dầu vào ga trải giường và vỏ gối của bạn.
- Sử dụng một bộ khuếch tán trong phòng ngủ của bạn.
- Thêm một vài giọt tinh dầu pha loãng trong dầu mang vào bồn nước nóng và ngâm mình tắm.

Lưu ý: Không nuốt tinh dầu. Luôn pha loãng tinh dầu trong dầu mang - chẳng hạn như dầu ô liu hoặc dầu dừa,... trước khi sử dụng chúng trên da. Điều này giúp ngăn ngừa kích ứng da.

08 loại tinh dầu cho rối loạn cương dương

Tám loại tinh dầu này có thể giúp cải thiện tốt các triệu chứng ED.

1. Ylang Ylang

Tinh dầu Ylang Ylang hoạt động trên một số cấp độ để giúp điều trị ED. Nó có đặc tính hưng phấn, cung cấp một cảm giác hạnh phúc và nâng cao sự ham muốn. Ylang ylang còn được sử dụng để điều trị chứng lãnh cảm, trầm cảm và lo lắng.

Ylang

Ngọc lan tây - Ylang Ylang

2. Hoa hồng

Tinh dầu hoa hồng đã được chứng minh là làm giảm trầm cảm và hỗ trợ thư giãn trong các nghiên cứu trên động vật và con người. Đó là một suy nghĩ kích thích tình dục mang lại hạnh phúc và sự tự tin có thể hỗ trợ cho sự gợi cảm. Tinh dầu hoa hồng làm tăng ham muốn và tăng cường sản xuất tinh trùng và testosterone.

Một nghiên cứu từ năm 2012 cho thấy những con chuột hít tinh dầu hoa hồng được bảo vệ khỏi tác hại của việc hít phải Formaldehyde. Hít Formaldehyde có thể gây ra vấn đề với chất lượng tinh trùng và nồng độ testosterone trong huyết thanh.

hoa hồng

Hoa hồng

3. Hoa oải hương

Tinh dầu hoa oải hương thường là loại tinh dầu đầu tiên mà mọi người hướng đến vì những mối quan tâm về sức khỏe khác nhau. Một nghiên cứu từ năm 2014 cho thấy mùi kết hợp của hoa oải hương và bánh bí ngô có tác dụng lớn nhất đối với lưu lượng máu dương vật ở các nam tình nguyện viên. Quy mô nghiên cứu nhỏ với chỉ 31 người tham gia, vì vậy cần có những nghiên cứu lớn hơn. Tất cả trong số 30 mùi hương được thử nghiệm tăng hưng phấn ở nam giới.

Tinh dầu oải hương được tìm thấy tại một nguồn đáng tin cậy rằng có hiệu quả trong việc giảm tác hại của formaldehyde ở chuột đực. Những con chuột ngửi tinh dầu oải hương làm giảm thiệt hại cho tinh trùng và hệ thống sinh sản của chúng. Hoa oải hương còn nổi tiếng với tác dụng chống lo âu và thư giãn.

oải hương

Oải hương

4. Hương thảo và hoa oải hương

Một nghiên cứu từ năm 2015 cho thấy tinh dầu hương thảo và tinh dầu hoa oải hương làm giảm thiệt hại chức năng sinh sản và stress oxy hóa ở chuột đực mắc bệnh tiểu đường. Những loại dầu này cũng có tác động tích cực đến nồng độ testosterone và chất lượng tinh trùng. Điều này được cho là có liên quan đến tính chất chống oxy hóa của các loại dầu.

hương thảo

Hương thảo

5. Quế

Tinh dầu quế đã được chứng minh là cải thiện chức năng tình dục trong các thí nghiệm trên động vật.

Một đánh giá của các nghiên cứu trên động vật cho thấy chiết xuất quế làm tăng trọng lượng tinh hoàn và túi tinh ở động vật. Điều này có thể là do tinh dầu kích thích mức độ hormone. Quế cũng làm tăng số lượng tinh trùng và nồng độ testosterone. Khả năng vận động và khả năng sống của tinh trùng cũng tăng lên.

Một nghiên cứu khác trên chuột cho thấy tiêu thụ thường xuyên tinh dầu vỏ quế có hiệu quả trong việc bảo vệ hệ thống sinh sản nam giới và cải thiện chất lượng tinh trùng.

vỏ quế

Vỏ quế

6. Húng quế

Basil từ lâu đã được sử dụng như một loại thuốc thảo dược để điều trị nhiều loại bệnh. Các nghiên cứu trên chuột cho thấy chiết xuất tinh dầu húng quế làm tăng đáng kể khả năng vận động, khả năng sống và số lượng của tinh trùng. Nó cũng có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa.

Một nghiên cứu từ năm 2013 cho thấy chiết xuất húng quế bảo vệ chống độc tính tinh hoàn do kim loại nặng độc hại. Mô tinh hoàn của chuột bị nhiễm độc cho thấy những thay đổi đáng kể sau khi uống húng quế. Điều này được cho là vì khả năng chống oxy hóa của húng quế. Basil còn được tìm thấy có đặc tính chống lo lắng, giảm stress.

húng quế

Húng quế - Basil

7. Gừng

Tinh dầu gừng đã được chứng minh là có tác động mạnh mẽ đến hoạt động của hormone ở chuột đực. Gừng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể bảo vệ chống lại stress. Gừng cũng có thể làm tăng chức năng và nồng độ tinh trùng ở chuột.

gừng

Gừng

8. Hạt nhục đậu khấu và đinh hương

Một nghiên cứu từ năm 2003 cho thấy chiết xuất tinh dầu hạt nhục đậu khấutinh dầu đinh hương làm tăng hoạt động tình dục ở chuột đực. Các chất chiết xuất đã tăng cường hành vi gắn kết của động vật và tăng hiệu suất giao phối của chúng.

Hạt nhục đậu khấu và đinh hương là những chất kích thích thần kinh và có tác động tích cực đến hành vi tình dục. Hạt nhục đậu khấu đã được chứng minh là làm tăng lưu thông máu, có thể giúp với ED.

đinh hương

Nụ đinh hương

nhục đậu khấu

Nhục đậu khấu

Điều quan trọng nhất là:

Duy trì lối sống lành mạnh đi đôi với cải thiện chức năng tình dục của bạn. Tạo một thói quen cho phép bạn ăn uống tốt và tập thể dục ít nhất một vài lần mỗi tuần, và nói chuyện với bác sĩ về những gì bạn có thể làm.

Thực hành chăm sóc bản thân bằng cách nghỉ ngơi nhiều và cho phép bản thân làm những gì khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Dành thời gian cho sở thích và yêu cuộc sống. Thêm tinh dầu vào lối sống lành mạnh có thể giúp kiểm soát ED của bạn.

-Theo Healthline-
-OKING VIỆT NAM-

Đang xem: Các loại tinh dầu tốt nhất dành cho rối loạn cương dương ở nam giới

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng