Cách đây không lâu, "dầu" là một từ hay gây cảm giác khó chịu trong thế giới chăm sóc da, là một thứ gì đó mà cần phải loại bỏ khỏi da của bạn, thay vì thêm vào, bởi những hiệu ứng không mong muốn của da dầu mang lại. Nhưng cách nghĩ đó đã dần được thay đổi. Đi qua bất kỳ phương pháp chăm sóc da nào (hoặc chăm sóc tóc) và bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng không chỉ có nhiều sản phẩm gốc dầu, mà còn có nhiều loại dầu khác nhau có những lợi ích thực sự hiệu quả cho da. Trong số đó, dầu jojoba là một trong những loại chăm sóc da được yêu thích nhất hiện nay, bởi vì tính chất của nó gần giống với dầu nhờn nhưng lại có khả năng thần kì đối với làn da của bạn. Bài viết này OKING sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn nhé.

► Dầu jojoba nguyên chất hữu cơ

Dầu Jojoba là gì?

"Dầu Jojoba là một loại dầu tự nhiên được sản xuất từ ​​hạt của cây Chinensis, một loại cây bụi chịu hạn có nguồn gốc ở miền nam Arizona, California, Isharel và Mexico". Tuy là một loại dầu được mọi người yêu thích sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp trong những năm gần đây, dầu jojoba đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trước. Người Mỹ bản địa đã sử dụng nó từ những năm 1400 cho các đặc tính chữa lành vết thương. Điều này mặc dù có một chút khó hiểu, dầu jojoba về mặt kỹ thuật không phải là một loại dầu. Thật ra đó là một ester sáp, từ góc độ hóa học làm cho nó trở nên độc đáo. Ester là thành phần chính trong bã nhờn của con người, điều đó có nghĩa là, "dầu jojoba bắt chước bã nhờn tự nhiên, điều hòa và niêm phong độ ẩm trong da, mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông hoặc làm trầm trọng thêm mụn trứng cá". Có thể nói, Dầu Jojoba có tính chất gần với dầu tự nhiên của da bạn nhất có thể. 

Đây cũng là lý do vì sao nó có thể giúp da cân bằng điều tiết dầu và cảm thấy rất nhẹ và không nhờn.

Các kết quả khác của loại dầu này không phải là một loại dầu thực sự? "Nó ổn định hơn và có thời hạn sử dụng lâu hơn hầu hết các loại dầu", Nó có thể kết hợp với hầu hết các thành phần khác, và không có gì ngạc nhiên khi nó có thể được tìm thấy trong một loạt các sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc và trang điểm. Ngay cả các hạt jojoba là một thay thế phổ biến (và thân thiện với môi trường hơn nhiều so với các hạt vi mô tổng hợp) được tìm thấy trong các sản phẩm tẩy da chết có nguồn gốc từ dầu jojoba.

Một số ưu điểm chính của dầu jojoba

- Loại thành phần: Chất làm mềm và làm mịn da
- Công dụng chính: Hydrat hóa làn da, cân bằng sản xuất dầu tự nhiên, bảo vệ chống oxy hóa, có tác dụng chống viêm, có thể có một số đặc tính kháng khuẩn, và cũng có thể giúp giảm mụn trứng cá.
- Mọi người đều có thể sử dụng dầu jojoba, nhưng đó là một lựa chọn đặc biệt tốt cho những người có làn da khô hoặc những người dễ bị mụn trứng cá hoặc đỏ. Sử dụng hàng ngày và thậm chí nhiều lần mỗi ngày.
- Dầu jojoba có thể được kết hợp với nhiều thành phần khác. Đây là thành phần chính trong nhiều công thức mỹ phẩm và thường được kết hợp với các chất làm mềm, dầu và / hoặc các thành phần dưỡng ẩm khác như bơ hạt mỡ, ceramide, sáp ong và axit hyaluronic.

Lợi ích của dầu Jojoba cho da

Bất kể nó ở dạng nào hay công thức nào, các lợi ích mà nó mang lại vẫn giống nhau:

1. Giúp duy trì hydrat hóa da: Như trường hợp của các loại dầu khác, dầu jojoba là một chất làm mềm tuyệt vời, làm mềm và làm mịn làn da của bạn. Và khi nó được kết hợp với các thành phần kết hợp, chẳng hạn như sáp ong, nó cũng giúp bảo vệ hàng rào bảo vệ da, giảm mất nước qua biểu bì và niêm phong độ ẩm, Nussbaum lưu ý. Đồng thời, vì nó hoạt động rất giống với dầu của da chúng ta, nó giúp cân bằng các mức đó, hữu ích cho bất kỳ ai đối phó với quá nhiều hoặc quá ít dầu tự nhiên.

2. Chống oxy hóa: "Dầu Jojoba rất giàu flavonoid và vitamin E, một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ da chống lại các tổn thương oxy hóa, góp phần gây ra các dấu hiệu lão hóa", Chang nói. Mặc dù bà nói thêm rằng cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận lợi ích chống lão hóa trực tiếp của nó, nhưng đây vẫn là một lựa chọn tốt để sử dụng ở mọi lứa tuổi, để giúp bảo vệ và làm sáng da.

3. Chống viêm giúp làm dịu da: Xử lý bệnh chàm, bệnh hồng ban, hoặc một làn da thường nhạy cảm? Dầu jojoba đang tiết kiệm ân sủng cho việc giảm đỏ và giữ cho làn da bình tĩnh và thoải mái, Nussbaum nói. Cùng với vitamin E có trong dầu, nó cũng là một nguồn vitamin B tổng hợp tốt, cô nói thêm. Những vitamin này, cùng với các tác dụng chống viêm, làm cho nó hữu ích cho việc chữa lành vết thương, đó là lý do tại sao người Mỹ bản địa bắt đầu sử dụng tất cả những năm trước đây.

4. Điều trị mụn trứng cá: Đối với làn da dễ bị mụn trứng cá, dầu jojoba lấy bánh. Đầu tiên và quan trọng nhất, nó không gây mụn và sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông, một chất lượng bắt buộc để tìm kiếm nếu bạn có làn da dầu nhưng vẫn muốn sử dụng dầu. Hai, bạn đang gặt hái tất cả những lợi ích chống viêm (cũng như các đặc tính kháng khuẩn có thể có, mặc dù cần phải nghiên cứu thêm), cả hai đều có thể giúp loại bỏ mụn. Và cuối cùng, có một thực tế là nó có thể cân bằng sản xuất dầu tự nhiên của làn da của bạn. Nussbaum giải thích: "Vì việc sản xuất quá nhiều bã nhờn thường có thể gây ra mụn, sử dụng dầu jojoba đã được chứng minh là giúp giảm mụn trứng cá".

Tác dụng phụ của dầu Jojoba

Nói chung, không có nhược điểm thực sự cho thành phần đặc biệt này. Dầu jojoba thường được dung nạp tốt với nguy cơ kích ứng thấp. Trong những trường hợp hiếm hoi, nó có thể gây phát ban hoặc phản ứng, thường là dấu hiệu của dị ứng thực tế. Nếu bạn muốn thận trọng hơn, bạn có thể thử bất kỳ sản phẩm mới nào trên một khu vực thử nghiệm nhỏ trước khi áp dụng nó trên khuôn mặt của bạn.

Làm thế nào để sử dụng dầu jojoba?

Chọn sử dụng dầu jojoba nguyên chất 100% để sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm, hoặc tìm kiếm nó trong một loại kem dưỡng da, kem hoặc huyết thanh. Đáng chú ý: Nó cũng hoạt động tuyệt vời như một hydrator tóc lý tưởng để giảm triệu chứng da đầu khô, cũng như một điều trị để làm mịn đôi môi nứt nẻ.

Chăm sóc da: Pha trộn dầu jojoba với các loại dầu hoa khác như oải hương, ngọc lan tây,... Bạn chỉ cần một hoặc hai giọt cho toàn bộ khuôn mặt của bạn. Sử dụng hai lần mỗi ngày để có làn da sáng hơn, rạng rỡ hơn. Các con số trong tên của hydrator nặng này là tỷ lệ của ceramide với cholesterol trong axit béo, một tỷ lệ được chế tạo đặc biệt để không chỉ cung cấp nhiều độ ẩm, mà còn sửa chữa hàng rào bảo vệ da bị tổn thương. Trong số các axit béo? Có thể "Tôi thích điều này bởi vì nó sử dụng dầu jojoba và các thành phần khác bắt chước các chất béo tự nhiên có trong da như dầu cà rốt, dầu nam việt quất, dầu hoa anh thảo buổi tối, dầu hướng dương và dầu hạnh nhân ngọt ngào".

Trị mụn: Theo quan điểm của chúng tôi, dầu jojoba là một lựa chọn thông minh cho làn da dễ bị tổn thương do phương pháp trị mụn. "Nó chứa dầu jojoba cùng với sự kết hợp của các thành phần chống mụn và làm sáng da". Cụ thể hơn: axit salicylic để tẩy tế bào chết và làm sạch lỗ chân lông, dầu cây tràm trà để chống viêm, và rễ cam thảo giúp làm đều màu. Thật tuyệt vời trong việc kết hợp để chống lại mụn trứng cá.

Tẩy trang: Jojoba, hạt vừng, hạt mơ và dầu bergamot là những thành phần duy nhất trong một hỗn hợp hòa tan nhanh chóng và hiệu quả ngay tức thời cả lớp trang điểm siêu cứng đầu, trong khi làn da của bạn vẫn mềm mượt. Nếu bạn đang sử dụng nó trên khắp khuôn mặt của bạn, bạn có thể muốn theo dõi với một loại sữa rửa mặt khác để làm sạch kỹ lưỡng nhất, mặc dù nó hoạt động tốt nếu bạn chỉ muốn tẩy trang mắt.

-OKING VIỆT NAM-